Thứ hai, 06/11/2017 - 11:06

Nhân viên vườn thú suýt bị hổ ăn thịt vì lỗi nhầm sơ đẳng

Dân trí

Do quên đóng cửa chuồng, một nữ nhân viên vườn thú bị con hổ Typhoon nhảy chồm lên người tấn công. Các du khách bên ngoài vội vàng ném đá nhằm đánh lạc hướng con thú hung dữ đồng thời cứu sống nạn nhân trong gang tấc.

Nhân viên vườn thú suýt bị hổ ăn thịt vì lỗi nhầm sơ đẳng

Khoảnh khắc thót tim đã xảy ra khi nhiều du khách bên ngoài phải chứng kiến cảnh một con hổ Siberi tấn công nữ nhân viên vườn thú.

Vụ tai nạn xảy ra tại vườn thú Kaliningrad ở Nga. Nữ nhân viên vườn thú khi mang thức ăn vào trong đã sơ xuất không đóng cửa chuồng. Con hổ có tên Typhoon nhân cơ hội cửa chuồng bỏ ngỏ lập tức nhảy chồm lên người cô gái và tấn công liên tiếp.

Con hổ tấn công nhân viên vườn thú khi cửa bỏ ngỏ
Con hổ tấn công nhân viên vườn thú khi cửa bỏ ngỏ

Vụ tai nạn diễn ra trước mắt rất đông du khách đang đứng ngoài hàng rào. Họ liên tục la hét, ném đá nhằm đánh lạc hướng con thú hung dữ. “Mặt cô ấy đang chảy máu. Cô gái liên tục la hét và cố gắng chống lại con vật”, một du khách có mặt tại hiện trường thời điểm đó kể lại.

Nhân viên vườn thú suýt bị hổ ăn thịt vì lỗi nhầm sơ đẳng - 2

Thậm chí một du khách nam đã nhấc bàn ghế từ quán café gần đó, ném vào chuồng hổ để xua đuổi con vật nhằm giúp nạn nhân trốn thoát. Cũng theo lời kể của nhân chứng, tại thời điểm đó không có nhân viên vườn thú xuất hiện. Sau khi cô gái được cứu thoát, các nhân viên khác mới tới và bắn thuốc an thần lên người con hổ.

Con hổ Typhoon thuộc giống Siberia sinh năm 2001
Con hổ Typhoon thuộc giống Siberia sinh năm 2001

Sau đó nạn nhân được đưa tới bệnh viên khẩn cấp. Cô được chăm sóc đặc biệt. “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương trên người nhưng vẫn tỉnh táo, tinh thần ổn định và không ảnh hưởng tới tính mạng”, đại diện bệnh viện ở Kaliningrad cho biết.

Hiện phía cảnh sát và vườn thú đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc. “Đây là lần đầu trong lịch sử một nhân viên bị hổ tấn công. Hổ Siberia thường hành động theo bản năng. Chúng sẽ bảo vệ lãnh thổ khi bị xâm phạm”.

Loài hổ này đang nằm trong danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng
Loài hổ này đang nằm trong danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng

Được biết, con hổ Typhoon sinh ngày 1/7/2001 tại vườn thú Chelyabinsk, sau đó được chuyển tới vườn thú Kaliningrad. Trước đó, nó chưa từng có bất cứ hành động tấn công. Hiện hổ Siberia đang nằm trong danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Huy Hoàng

Theo The Sun