Thứ bảy, 27/08/2016 - 05:27

Nhân viên thiếu lễ phép, khách sạn sẽ bị “rút sao”

Dân trí

Nhân viên khách sạn thiếu lễ phép, khách sạn không đảm bảo vệ sinh sẽ bị thu hồi quyết định công nhận hạng. Cùng với đó, sẽ kiên quyết xử lý những cán bộ trong ngành có hành vi vi phạm, tiêu cực, gây khó khăn hoặc bao che cho sai phạm.

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong công văn do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký, yêu cầu Tổng cục Du lịch, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm chấn chỉnh công tác quản lý, chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú trong thời gian tới.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Công văn yêu cầu TCDL chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội khách sạn Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tại các địa phương, tập trung vào những khách sạn từ 3 đến 5 sao. Yêu cầu chấn chỉnh, đầu tư nâng cấp chất lượng trong thời hạn 03 tháng, nếu không thực hiện thì thu hồi quyết định công nhận hạng đối với các khách sạn gặp một số hạn chế.

Đặc biệt, đối với khách sạn không duy trì chất lượng cơ sở vật chất, nhân lực không đáp ứng, nhân viên thiếu lễ phép, không đảm bảo vệ sinh thì thu hồi quyết định công nhận hạng.

Cùng với đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu TCDL thực hiện cải cách hành chính, nâng cao ý thức công vụ, thực hiện việc thẩm định và công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình, đảm bảo khách quan, công bằng và kiên quyết xử lý những cán bộ có hành vi vi phạm, tiêu cực, gây khó khăn hoặc bao che cho những đơn vị không thực hiện quy định.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch cũng giao Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực du lịch, phối hợp với Tổng cục Du lịch kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch hạng cao cấp và hạng từ 3 đến 5 sao.

Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong giai đoạn 2010 – 2015, số khách sạn và số phòng nghỉ cao cấp từ 3 đến 5 sao đã tăng gấp đôi. Thời gian gần đây, Tổng cục Du lịch đã ký quyết định thu hồi quyết định công nhận hạng sao đối với 17 khách sạn, trong đó có 05 khách sạn 4 sao, 12 khách sạn 3 sao.

Cũng theo cơ quan này, các công việc trên sẽ tổ chức triển khai thực hiện ngay từ tháng 8 năm 2016.

Minh Su

Mới nhất