Thứ năm, 28/12/2017 - 15:56

Nhân viên dọn vệ sinh ở khách 5 sao Trung Quốc dùng cọ toilet rửa cốc

Dân trí

Một đoạn video đang khiến dư luận Trung Quốc xôn xao khi thấy nhân viên dọn vệ sinh tại các khách sạn 5 sao thản nhiên dùng cây cọ toilet để rửa cốc trong bồn.

Nhân viên dọn vệ sinh ở khách 5 sao Trung Quốc dùng cọ toilet rửa cốc

3 khách sạn 5 sao nổi tiếng ở khu vực đông bắc Trung Quốc bị cảnh cáo và nhận mức phạt hành chính sau khi đoạn video quay cảnh nhân viên dọn vệ sinh tại đây dùng chổi cọ toilet để rửa cốc trong bồn rửa mặt. Cơ quan giám sát vệ sinh du lịch và an toàn thực phẩm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang đã xác nhận những hình ảnh trong đoạn video là hoàn toàn chính xác.

3 khách sạn 5 sao tại thành phố Cáp Nhĩ Tân bị nêu tên bao gồm Sheraton, Shangri-La và Kempinsk. Một máy quay bí mật đặt trong phòng của những khách sạn này đã ghi toàn bộ cách dọn vệ sinh chưa đạt tiêu chuẩn của nhân viên.

Thậm chí, nhân viên tại khách sạn Shangri-La và Kempinsk còn dùng khăn rửa mặt của khách để lau sàn nhà. Khi bị gọi lên làm việc, các nhân viên tại đây thừa nhận sai quy định và than phiền do khối lượng công việc hàng ngày quá tải.

Nhân viên dọn vệ sinh ở khách sạn 5 sao dùng chổi cọ toilet để rửa cốc trong bồn rửa mặt
Nhân viên dọn vệ sinh ở khách sạn 5 sao dùng chổi cọ toilet để rửa cốc trong bồn rửa mặt

Đoạn video do một phóng viên của Pear Video ghi lại. Trước đó, người này từng có thời gian tới các khách sạn làm thực tập sinh.

Sau sự việc lùm xùm khiến dư luận xôn xao, đại diện từ phía khách sạn Shangri-La đều lên tiếng xác nhận, gửi lời xin lỗi khách hàng, tiến hành kiểm tra nội bộ và hứa tăng cường công tác giám sát, đào tạo nhân viên.

“Chúng tôi sẽ hợp tác với chính quyền địa phương nhằm đảm bảo đúng vấn đề an toàn vệ sinh”, đại diện khách sạn khẳng định. Trong khi đó, hai khách sạn còn lại là Sheraton và Kempinsk chưa phản hồi.

Được biết, Sheraton, Shangri-La và Kempinsk đều là các khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Cáp Nhĩ Tân với giá thuê phòng dao động từ 105 USD-410 USD.

Huy Hoàng

Theo scmp

Mới nhất