Thứ ba, 12/03/2019 - 14:16

Trung Quốc:

Nhà vệ sinh công cộng “hoành tráng” với sức chứa lên đến 2000 người

Dân trí

Nhà vệ sinh công cộng “hoành tráng” được thiết kế như công trình kiến trúc nghệ thuật, với quy mô khổng lồ có sức chứa lên đến 2000 người.

Nhà vệ sinh công cộng “hoành tráng” với sức chứa lên đến 2000 người ở Trung Quốc

Những người yêu thích nghệ thuật có thể tới trải nghiệm nhà vệ sinh công cộng khổng lồ nằm tại thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc.

Nhà vệ sinh công cộng “hoành tráng” với sức chứa lên đến 2000 người  - 1

Công trình được mệnh danh là nhà vệ sinh lớn nhất, tuyệt vời nhất của Trung Quốc, với sức chứa tối đa lên đến 2000 người, tổng cộng gồm 1000 bệ xí và bồn tiểu.

Gọi là nhà vệ sinh công cộng, nhưng bước chân vào khuôn viên bên trong, du khách sẽ cảm nhận một bầu không khí khác hẳn. Công trình lấy cảm hứng từ Park Güell – công viên công cộng ở Barcelona, mang đậm tính nghệ thuật, được truyền cảm hứng từ cố kiến trúc sư Antoni Gaudi. Trước đó, vị kiến trúc sư tài hoa này từng thiết kế và xây dựng nên công viên Park Güell trong khoảng thời gian từ 1900 đến 1914.

Nhà vệ sinh công cộng “hoành tráng” với sức chứa lên đến 2000 người  - 2
Toàn cảnh nhà vệ sinh công cộng khổng lồ từ trên cao

 

Để khám phá hết khuôn viên rộng lớn của nhà vệ sinh công cộng khổng lồ này, du khách cần mang theo bản đồ. Không gian bên trong được phủ xanh bởi lớp thực vật xanh mát với kết cấu nghệ thuật sắc nét khiến hành trình trải nghiệm thực sự đáng giá.

Huy Hoàng

Theo SCMP