Chủ nhật, 16/02/2020 - 12:47

Nha Trang: Xe du lịch "đắp chiếu" hàng loạt

Dân trí

Nhiều xe du lịch loại 45 chỗ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang nằm "đắp chiếu" tại các bãi xe quanh thành phố du lịch này sau khi vắng khách Trung Quốc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 1
Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 2
Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 3

Cả trăm xe du lịch loại 45 chỗ nằm "đắp chiếu" tại bến sau khi khách Trung Quốc về nước

Nhiều ngày qua, các tài xế xe du lịch loại 45 chỗ ở TP Nha Trang phải đưa xe về bãi đỗ sau khi các hoạt động liên quan đến đưa đón khách Trung Quốc tạm dừng. Trước đây, vào khoảng 8h hàng ngày họ phải xuất xe đến khách sạn để đón khách đi tham quan thì nay họ ngồi chơi tại bãi hoặc ở nhà.

"Chúng tôi đưa xe về bãi đỗ đã được nửa tháng nay. Một số lái xe đã tìm công việc khác hoặc tạm thời nghỉ ngơi để chờ diễn biến mới. Hi vọng tình hình dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt để hoạt động du lịch sớm trở lại", một lái xe nói.

Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 4
Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 5
Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 6

Một số lái xe du lịch ở Nha Trang cho biết chưa bao giờ họ trải qua cảnh thất nghiệp kéo dài này

Nhiều tài xế cho biết, nhiều doanh nghiệp ngoại tỉnh đã đưa xe về để giảm chi phí bến bãi cũng như giảm nhân sự trong thời buổi khó khăn này. Hiện nay đã có hàng chục xe du lịch rời Nha Trang về lại TP HCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Ngoài ra, không chỉ lái xe cho khách Trung Quốc mà cả những lái xe cho khách Hàn Quốc cũng bắt đầu thất nghiệp.

"Tôi vừa đi chở đoàn 11 người khách Hàn Quốc từ Nha Trang đi tham quan Đà Lạt và cũng là chuyến cuối cùng trước khi đưa xe vào bãi. Doanh nghiệp chúng tôi bảo không còn tour khách Hàn Quốc nào nữa nên nghỉ", anh Trần Văn Nghiên, một lái xe du lịch cho khách Hàn Quốc nói.

Một số lái xe cho biết, trong đời lái xe của mình họ chưa bao giờ trải qua hoàn cảnh như lúc này. "Công việc tài xế cũng đủ thu nhập, mỗi tháng 7-8 triệu đồng. Tôi lái xe đã 14 năm nhưng đây là lần đầu như thế", anh Nghiên nói thêm.

Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 7
Nha Trang: Xe du lịch đắp chiếu hàng loạt - 8

Một số doanh nghiệp lữ hành, có xe đưa đón khách Trung Quốc cho biết hiện rất khó khăn do việc kinh doanh đình trệ sau khi đưa xe vào bãi. Trước Tết, họ vận chuyển hàng chục lượt khách mỗi tháng thì nay "đứng bánh".

Một lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay hoạt động vận tải du lịch, của các công ty lữ hành đón khách Trung Quốc gần như "tê liệt". Hiện Sở GTVT đang theo dõi vì nhiều khả năng tình hình sẽ còn kéo dài. 

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 850 xe khách loại trên 30 chỗ ngồi, chưa tính các xe ở ngoài tỉnh.

Nha Trang: Xe du lịch "đắp chiếu" hàng loạt, lái xe than vì thất nghiệp

Viết Hảo

Mới nhất

Đáng quan tâm