Nhà hàng phải đóng cửa oan vì blogger ẩm thực đăng thông tin sai sự thật

Quốc Việt

(Dân trí) - Đoạn video chia sẻ thông tin sai sự thật của blogger ẩm thực người Hàn Quốc khiến nhà hàng phải đóng cửa oan.

Blogger Hàn Quốc giới thiệu những món ngon đường phố "không thể cưỡng"

HayanTree vốn là một blogger chuyên về lĩnh vực ẩm thực có tiếng đến từ Hàn Quốc. Trên kênh cá nhân của anh thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi, với rất nhiều video "triệu view" chuyên khám phá các món ăn của nhà hàng, cho tới ẩm thực đường phố.

Hoạt động từ năm 2014 tới nay, kênh của HayanTree nhận tổng lượng người xem đạt hơn 200 triệu.

Nhà hàng phải đóng cửa oan vì blogger ẩm thực đăng thông tin sai sự thật - 1
Blogger tới thưởng thức món cua ngâm tương truyền thống của Hàn Quốc

Ngày 7/12, trên kênh của mình, HayanTree đã chia sẻ về một quán ăn bán món cua ngâm tương. Ganjang Gejang vốn là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Theo blogger này, nhà hàng có vẻ đã để lẫn đồ ăn thừa của khách trước vào phần ăn của mình. Bởi anh thấy món cua của mình có dính nhiều hạt cơm, vốn không phải là nguyên liệu làm món này.

Ngay lập tức, hàng trăm nghìn người theo dõi trên kênh của HayanTree đã liên tục gửi những bình luận thậm chí cả ác ý hướng về nhà hàng. Đoạn video thu hút hơn 1 triệu lượt xem, dấy lên làn sóng tẩy chay những món đồ thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước sức ép từ dư luận, nhà hàng buộc phải đóng cửa.

Nhà hàng phải đóng cửa oan vì blogger ẩm thực đăng thông tin sai sự thật - 2
Sau khi phát hiện sai sót, người này đã đăng tải video xin lỗi nhưng chủ cửa tiệm không đồng ý

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại camera an ninh tại nhà hàng trên, nam blogger rất bất ngờ nhận ra những hạt cơm thừa kia rơi từ món ăn trước đó của mình. Sau đó, HayanTree chuộc lỗi bằng cách gỡ bỏ video gây tranh cãi, đồng thời đăng tải đoạn video xin lỗi.

Theo nội dung đoạn video xin lỗi đăng ngày 11/12, nam blogger cho biết "thực sự xin lỗi vì sự thiếu hiểu biết của mình". Tuy nhiên điều này không được chủ nhà hàng chấp nhận. Người này đã gửi kiến nghị lên trang web của phủ tổng thống, nhờ chính quyền đưa ra luật bảo vệ các hộ kinh doanh trước làn sóng của những blogger ẩm thực, KOL trên mạng xã hội...

"Khi anh ta quay lại quán thì chúng tôi đã phải dừng hoạt động. Tôi rất thất vọng và muốn chính quyền sẽ hỗ trợ việc ngăn chặn những blogger như vậy, để người làm kinh doanh như tôi có thể thoải mái tập trung vào việc buôn bán", chủ tiệm cua ngâm tương bày tỏ nguyện vọng.

Nhà hàng phải đóng cửa oan vì blogger ẩm thực đăng thông tin sai sự thật - 3
Món cua sống ngâm tương theo kiểu Hàn Quốc

Về phần mình, nam blogger đã phải tắt tính năng bình luận trên kênh cá nhân của mình, đồng thời lượng người theo dõi anh cũng đã sụt giảm khoảng 30.000 lượt.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM