Nhà hàng Mỹ biến món phở Việt Nam thành nhân bánh nướng
(Dân trí) - Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem với vô số bình luận trái chiều về cách làm mới mẻ này.
Là một trong những món ăn tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực, đến nay, phở đang dần trở thành món ngon quen thuộc với thực khách nước ngoài.
Cũng từ đó, nhiều cửa hàng phở Việt được mở ra bên ngoài lãnh thổ hình chữ S với vô số kiểu biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị người bản địa.
Trong số những kiểu sáng tạo mới, món bánh nướng với phần nhân lấy cảm hứng từ phở Việt đã gây ra khá nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Phiên bản phở này là sự biến tấu của đầu bếp John tại một nhà hàng có tên "Toast Kitchen & Bakery" ở Costa Mesa, California, Mỹ. Đi ngược với việc thưởng thức phở cùng nước dùng nóng, đầu bếp John lại dùng các nguyên liệu phở Việt làm nhân cho món bánh nướng.
Đó vẫn là sợi phở với hương vị truyền thống, mềm và dai nhẹ được nấu cùng thịt gà, giá đỗ, ớt chuông xanh, nước dùng cô đặc... Tất cả được đặt bên trong lớp vỏ bột rồi cho vào lò nướng chín, tạo thành chiếc bánh với tên gọi "Phở Hot Pie".
Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng với phiên bản sáng tạo quá mức này.
"Đây là cách làm hủy hoại món phở truyền thống của người Việt. Tôi nghĩ không nên cho thêm chữ "Phở" bên cạnh món ăn này", một cư dân mạng bình luận và lời nhận xét này cũng nhận được sự đồng tình từ nhiều người.
Huy Hoàng
Video: Nguồn Thrillist