Thứ ba, 03/03/2020 - 10:07

Nhà hàng Mỹ biến món phở Việt Nam thành nhân bánh nướng

Dân trí

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem với vô số bình luận trái chiều về cách làm mới mẻ này.

Nhà hàng Mỹ biến món phở Việt Nam thành nhân bánh nướng

Là một trong những món ăn tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực, đến nay, phở đang dần trở thành món ngon quen thuộc với thực khách nước ngoài.

Nhà hàng Mỹ biến món phở Việt Nam thành nhân bánh nướng - 1

Phở vốn là món ăn truyền thống tự hào của người Việt Nam

Cũng từ đó, nhiều cửa hàng phở Việt được mở ra bên ngoài lãnh thổ hình chữ S với vô số kiểu biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị người bản địa.

Trong số những kiểu sáng tạo mới, món bánh nướng với phần nhân lấy cảm hứng từ phở Việt đã gây ra khá nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhà hàng Mỹ biến món phở Việt Nam thành nhân bánh nướng - 2
Món bánh nướng được lấy cảm hứng từ phở Việt, với các nguyên liệu quen thuộc từ bánh phở, thịt gà, nước dùng cô đặc, giá đỗ và ớt chuông xanh

Phiên bản phở này là sự biến tấu của đầu bếp John tại một nhà hàng có tên "Toast Kitchen & Bakery" ở Costa Mesa, California, Mỹ. Đi ngược với việc thưởng thức phở cùng nước dùng nóng, đầu bếp John lại dùng các nguyên liệu phở Việt làm nhân cho món bánh nướng.

Đó vẫn là sợi phở với hương vị truyền thống, mềm và dai nhẹ được nấu cùng thịt gà, giá đỗ, ớt chuông xanh, nước dùng cô đặc... Tất cả được đặt bên trong lớp vỏ bột rồi cho vào lò nướng chín, tạo thành chiếc bánh với tên gọi "Phở Hot Pie".

Nhà hàng Mỹ biến món phở Việt Nam thành nhân bánh nướng - 3
Nguyên liệu nấu phở được cho vào làm nhân rồi nướng chín thành bánh

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng với phiên bản sáng tạo quá mức này.

"Đây là cách làm hủy hoại món phở truyền thống của người Việt. Tôi nghĩ không nên cho thêm chữ "Phở" bên cạnh món ăn này", một cư dân mạng bình luận và lời nhận xét này cũng nhận được sự đồng tình từ nhiều người.

Huy Hoàng

Video: Nguồn Thrillist

Mới nhất

Đáng quan tâm