PhotoStory

Nhà hàng Hà Nội "gây sốt" cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách

Thực hiện: Phúc Anh - Toàn Vũ

(Dân trí) - Từ những bước chân đầu tiên vào một nhà hàng ở Hà Nội, nhiều du khách phải thốt lên bất ngờ với lối đi ngập tràn hoa loa kèn. Con đường hoa được thiết kế với 5.000 bông, sẽ cắm xuyên suốt tháng 4.

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 1

Những ngày đầu tháng 4, nhiều thực khách đến Ngon Garden (70 Nguyễn Du, Hà Nội) phải trầm trồ với không gian lối vào nhà hàng ngập tràn hoa loa kèn tươi. 

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 2

Những bông hoa loa kèn bung nở, màu trắng tinh khôi được cắm dày đặc từ cửa vào, hình thành một con đường hoa thu nhỏ trong không gian quán ăn (Ảnh: Hạnh Phạm).

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 3

Được biết, để tạo nên tác phẩm này, nhân viên nhà hàng và một nhóm bạn trẻ yêu hoa đã phải sử dụng đến 5.000 bông loa kèn tươi.

Hoa được đặt trực tiếp từ vườn hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chuyển về nhà hàng sao cho mỗi cành đều đặn, 3-6 bông, có bông nở và nụ hé, lá xanh nguyên vẹn…

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 4

Theo nhân viên nhà hàng, đã có 3-5 người cùng thực hiện tác phẩm liên tục trong gần 24h mới hoàn thiện. Từng vị trí của một bông hoa được cân nhắc kỹ lưỡng từ chiều cao, khoảng cách giữ cành hoa đến việc sử dụng bông nở hay bông nụ… (Ảnh: Hạnh Phạm).

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 5

Thác nước hoa đổ từ trên cao tạo thành dòng chảy ôm lấy chiếc đàn piano. Thực khách bước vào nhà hàng cảm giác như được đi giữa một con suối hoa loa kèn mát lành với màu xanh trắng tinh khôi (Ảnh: Hạnh Phạm).

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 6

Nhiều người thích thú chụp ảnh cùng con đường hoa loa kèn. Từ một quán ăn, nơi đây trở thành địa điểm chụp ảnh được "săn đón" tại Hà Nội trong tháng 4.

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 7

Hoa loa kèn được mệnh danh là "nữ hoàng tháng 4" cũng là một loài hoa biểu tượng cho Hà Nội những ngày giao mùa bước vào hè. 

Chị Phạm Bích Hạnh, Giám đốc Công ty Phúc Hưng Thịnh, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon và Ngon Garden, cho biết: "Tôi mong muốn mang đến không gian đậm dấu ấn của Hà Nội cho những thực khách đến nhà hàng. Ngay từ những bước chân đầu tiên, thực khách sẽ có cảm giác được ôm lấy bởi sự thanh tao, tinh tế, nhẹ nhàng của loài hoa đặc biệt này".

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 8

Cũng theo chị Hạnh, trải nghiệm ẩm thực là trải nghiệm của nhiều giác quan, không chỉ là vị giác, mà còn là nghe, nhìn, cảm nhận... Con đường hoa loa kèn là giá trị cộng hưởng cho nét văn hóa thưởng thức ẩm thực Hà Nội, đánh thức các giác quan khác (Ảnh: Hạnh Phạm).

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 9

Những bông hoa loa kèn len lỏi trong từng bữa ăn của thực khách (Ảnh: Hạnh Phạm).

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 10

Tác phẩm càng trở nên ý nghĩa hơn khi đặt trong không gian nhà hàng được xây dựng trên một căn biệt thự Pháp cổ, mặt tiền ôm trọn hồ Thiền Quan (Ảnh: Hạnh Phạm).

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 11

Kiến trúc nhà hàng là sự kết hợp hài hòa giữa mô hình một ngôi nhà gần gũi và không gian vô cùng hiện đại. 

Bước vào không gian quán, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng một một khu vườn rộng lớn, xanh mát ngay giữa lòng Hà Nội.

Tại đây, có hàng trăm loại hoa và cây nhiệt đới. Từ loài hoa hoàng lan, hoa ngọc lan tỏa hương thơm nhẹ nhàng, đến phủ dung tỏa sắc kiêu kỳ. Ngoài ra, còn có các loại cây gỗ như: cây mít, cây thị… tăng thêm sự thân thiện cho khu vườn.

Nhà hàng Hà Nội gây sốt cắm 5.000 bông loa kèn dọc lối đi để đón khách - 12

Quán phục đa dạng các món ăn Việt trong không gian mang cảm hứng Đông Dương cùng hơi thở hiện đại của các đường nét kiến trúc, thiết kế độc đáo. 

Sử dụng mô hình all-day-dining (đa dạng trải nghiệm ăn uống trong một ngày), thực khách có thể đến quán chỉ để thưởng thức một cốc cà phê sáng, ngắm nhìn đường phố Hà Nội hoặc tụ họp cùng gia đình, bạn bè tìm hiểu về ẩm thực truyền thống Việt Nam.