Thứ sáu, 14/06/2019 - 08:38

Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng

Dân trí

Nằm ở độ sâu 94m tương đương với tòa nhà 31 tầng, du khách sẽ mất tới 3 phút 15 giây để đi xuống nếu di chuyển bằng thang cuốn.

Nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới – Độ sâu tương đương với chiều cao tòa nhà 31 tầng

Đoạn video sử dụng kỹ thuật quay nhanh cho thấy những cảnh quay chóng mặt trên hành trình đi xuống nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất Trung Quốc.

Đó là nhà ga Hongtudi ở khu vực tây nam thành phố Trung Khánh, Trung Quốc. Nằm ở độ sâu 94m tương đương với chiều cao của tòa nhà 91 tầng, du khách sẽ mất tới 3 phút 15 giây để di chuyến xuống sân ga phía dưới nếu đi bằng thang cuốn. Nếu muốn đi bộ, bạn có thể dùng cầu thang bình thường với 354 bước.

Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng - 1
Đường xuống nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất Trung Quốc, ở độ sâu 94m

Nhà ga khai trương vào năm 2016, là một phần của tuyến số 6 nằm trong mạng lưới vận chuyển của toàn thành phố. Trước đó, nhà ga chỉ sâu 60m, nhưng vừa được nâng cấp thêm độ sâu đạt 94m, qua đó, kết nối với những tuyến tàu điện ngầm khác. Hiện tại, nhà ga này đang đạt kỷ lục độ sâu tại “quốc gia đông dân nhất thế giới”.

Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng - 2
Hệ thống thang cuốn kéo dài, nối đuôi nhau như bất tận

Chen Limei, 30 tuổi, một du khách đến từ tỉnh Hồ Nam, cho biết cô cảm giác mọi thứ “thật kỳ diệu”. “Đây là lần đầu tôi đi trên thang cuốn dài tới vậy. Nó dường như không bao giờ kết thúc, hết lần này đến lần khác. Sẽ thú vị hơn nếu tôi có thể trượt từ trên xuống”, Chen vui vẻ nói.

Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng - 3
Du khách sẽ mất 3 phút 15 giây nếu di chuyển bằng thang máy từ trên mặt đất xuống điểm cuối cùng

Trùng Khánh còn được gọi là “thành phố núi” do địa hình nhiều đồi núi. Hiện chính quyền thành phố đang tăng tốc xây dựng hệ thống tàu điện ngầm bởi nhiều phương tiện cá nhân đang gia tăng, gây nên tình trạng ùn tắc giao thông.

Thành phố này nổi tiếng với nhiều công trình “khác thường” trong những năm gần đây. Một trong số đó là những chuyến tàu trên cao chạy xuyên qua khu chung cư cao tầng và một con đường xây dựng trên đỉnh của một tòa nhà 5 tầng.

Hoàng Hà

Theo MR

Mới nhất