Người đàn ông tự cạy hàm cá sấu để trốn thoát khi bị ngọam vào đầu

Quốc Việt

(Dân trí) - Một sự cố hy hữu xảy ra khi người đàn ông đang bơi bị cá sấu ngọam vào đầu và đã tự mình cạy hàm con vật để trốn thoát.

Sự cố xảy ra vào khoảng 12h45 ngày 21/1 vừa qua tại hồ Placid, ngoại ô Cairns của Caravonica, bang Queensland, Australia. Nạn nhân là một người đàn ông 44 tuổi, đang bơi ở hồ Placid thì bất ngờ bị cá sấu tấn công.

Theo lời kể của nạn nhân, khi đang bơi, anh thấy "có cú va chạm bất ngờ" trên đỉnh đầu và giật mình nhận ra đó là một con cá sấu. Anh nhận ra đầu mình đang trong hàm của con vật.

Người đàn ông tự cạy hàm cá sấu để trốn thoát khi bị ngọam vào đầu - 1
Người đàn ông tự cạy hàm cá sấu để trốn thoát sau khi bị ngọam trúng đầu

"Anh ấy đã túm chặt hàm con vật và cố cạy nó để thoát ra ngoài. Khi vừa buông tay, hàm cá sấu đóng lại khiến anh ta bị thương ở tay bên trái. Điều kỳ diệu là vết thương không tồi tệ như tưởng tượng", anh Paul Sweeney, nhân viên y tế đã sơ cứu cho nạn nhân, kể lại.

Sau khi tự giải thoát cho mình, người đàn ông bơi chậm sát bờ và nhờ sự hỗ trợ.

"Anh ấy vừa bơi vừa lo sợ con vật sẽ lao tới và tấn công lần nữa. Nhưng may là điều đó đã không xảy ra", nhân viên y tế cho biết.

Người đàn ông tự cạy hàm cá sấu để trốn thoát khi bị ngọam vào đầu - 2
Rất may nạn nhân vẫn giữ được mạng sống sau sự cố

Rất may, nạn nhân chỉ bị mất ít máu và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Cairns trong tình trạng ổn định.

"Nếu nạn nhân bị cá sấu cắn vào cổ hoặc cổ họng - nơi chứa những mạch máu chính thì khả năng tử vong rất cao. May là cú cắn vào hộp sọ, không gây ra vết vỡ hoặc thủng mà chỉ tạo ra vết thương ở da đầu, một bên xương gò má, vai và ngón tay của nạn nhân. Nhờ bản năng sinh tồn tốt nên anh ta đã sống sót", anh Sweeney nói.

Nhân viên y tế này cũng mô tả nạn nhân là một người đàn ông khỏe mạnh, dũng cảm và được đào tạo các kỹ năng.

Được biết, hồ Placid - nơi xảy ra vụ việc là một vực sâu nằm cạnh sông Barron. Đây vốn là một công viên, thường đón rất đông du khách tới tổ chức những bữa tiệc nướng ngoài trời. Nơi này cách trung tâm Cairns chừng 15 km. Khu vực này từng xảy ra nhiều sự cố liên quan tới cá sấu.

Các nhân viên động vật hoang dã sẽ tiến hành đánh giá hiện trường và tìm kiếm thông tin về vụ tấn công nhằm hỗ trợ việc loại bỏ con vật. Chỉ 2 tuần trước đó, các nhân viên tuyên bố họ sẽ bắt và loại bỏ một con cá sấu dài 2 m.

Sau đó, đội ngũ nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã lắp biển cảnh báo có cá sấu gần bờ để nhắc nhở người dân và du khách nên thận trọng.