Người đàn ông say rượu mò vào vườn thú vật nhau với gấu

(Dân trí) - Người đàn ông được cho là đã say rượu, mò vào vườn thú và có hành vi tàn ác với con gấu.

Người đàn ông say rượu mò vào vườn thú vật nhau với gấu

Một du khách nam say rượu khi vào sở thú đã vật nhau với gấu và cố dìm con vật xuống nước. Hình ảnh tàn nhẫn này đã bị camera giám sát ghi lại. Đồng thời người này đang đối diện với việc bị truy tố sau khi gây ra hậu quả khiến con vật "sợ hãi".

Người đàn ông say rượu mò vào vườn thú vật nhau với gấu - 1
Ban đầu, con gấu đuổi theo người thanh niên vì tò mò

Vụ việc xảy ra tại sở thú Warsaw ở Ba Lan sau khi quốc gia này đã dỡ bỏ lệnh cách ly vì đại dịch Covid-19. Những tụ điểm vui chơi giải trí dần được hoạt động trở lại, trong đó có các vườn thú.

Ngày 21/5, du khách nam 23 tuổi được cho là đã say rượu, lẻn đột nhập vào hòn đảo nhân tạo bên trong chuồng gấu rồi nhảy xuống nước. Có vẻ bị tò mò vì điều này nên chú gấu có tên Sabrina cũng nhảy theo xuống nước. Nhưng ngay lập tức, con vật bị nam thanh niên lao tới vật lộn, ghì cổ và dìm xuống nước.

Người đàn ông say rượu mò vào vườn thú vật nhau với gấu - 2
Gấu bị nam thanh niên say rượu dìm dưới nước

Sau đó, gấu Sabrina được giải cứu, còn nam thanh niên bị bắt ngay lập tức. Hiện chú gấu này vẫn an toàn tính mạng, nhưng được chuyển tới khu vực khác trong vườn thú. Theo người đại diện, dù không bị tổn thương thể chất nhưng con vật đã bị căng thẳng. Người này cho biết, đây là chú gấu vốn từng có thời gian sống trong gánh xiếc nên đã quen với việc tiếp xúc với con người.

"Dù quen với sự hiện diện của con người, nhưng Sabrina không mong đợi một cuộc tấn công như vậy. Sau vụ việc, nó có vẻ vẫn còn lo lắng cho tới khi có người tới chăm sóc. Con vật đã gặp nguy hiểm và tâm lý của nó bị xáo trộn", người đại diện vườn thú cho biết.

Người đàn ông say rượu mò vào vườn thú vật nhau với gấu - 3
Gấu Sabrina từng bị con người tấn công trong quá khứ

Bên cạnh đó, vườn thú khẳng định sẽ truy tố người đàn ông này trước pháp luật. Được biết, đây không phải là lần đầu gấu Sabrina bị con người tấn công.

Trước đó vào năm 2015, một người đàn ông 32 tuổi trèo vào chuồng và đấm vào đầu gấu Sabrina. Sau đó người này trốn thoát và được tìm thấy trong bệnh viện với những vết cắn ở tay.

Huy Hoàng

Theo DM