Thứ sáu, 08/05/2020 - 15:30

Người chơi gào khóc thảm thiết khi ngồi lên xích đu trên vách đá cao 700m

Dân trí

Nằm ở độ cao 700 m chênh vênh trên vách núi bên dưới là vực thẳm, nhiều người chỉ biết khóc thét khi thử sức trò đu quay mạo hiểm này.

Người chơi gào khóc thảm thiết khi ngồi lên xích đu trên vách đá cao 700 m

Chiếc xích đu khổng lồ xây dựng trên vách đá cao 700 m, bên dưới là vực sâu thăm thẳm, đang được chơi thử nghiệm ở miền nam Trung Quốc. Công trình có phần vòm cao 100 m và phần tháp cao 108 m. Tổng kích thước này tương đương với chiều cao của một tòa nhà 30 tầng.

Người chơi gào khóc thảm thiết khi ngồi lên xích đu trên vách đá cao 700m - 1
Chiếc xích đu lớn nhất thế giới có chiều cao tương đương với tòa nhà 30 tầng

Xích đu nằm ở khu vực đèo nằm ở độ cao hơn 1.100 m so với mực nước biển. Đoạn video quay hôm 6/5 vừa qua tại Công viên địa chất thuộc khu thắng cảnh Long Tỉnh, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cho thấy trò chơi này "đáng sợ" ra sao.

Người chơi gào khóc thảm thiết khi ngồi lên xích đu trên vách đá cao 700m - 2
Người chơi gào khóc thảm thiết khi ngồi lên xích đu

Đây là thời gian nhân viên của công viên được chơi thử trên chiếc xích đu khổng lồ, bay ở độ cao tuyệt vời. Nhiều người gào khóc không ngớt khi thử sức đi quay trên vách đá, dưới chân là vực sâu thăm thẳm.

Hiện công trình đang chờ nhận đề cử kỷ lục Guiness với 3 hạng mục "Xích đu lớn nhất", "xích đu có chiều cao lớn nhất" và "xích đu có tốc độ nhanh nhất".

Người chơi gào khóc thảm thiết khi ngồi lên xích đu trên vách đá cao 700m - 3
Hiện công trình vẫn đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm và chưa mở cửa đón khách

Theo kỹ sư trưởng Shi Xuebin, chiếc xích đu có thể đưa du khách lên tới độ cao 88 m, đạt tốc độ tối đa gần 130 km/h. Công trình chịu được động đất mạnh 10 độ richter và sức gió lên đến 165 km/h. Hiện các hạng mục gần như đã hoàn tất, đang trải qua quá trình kiểm tra độ an toàn kéo dài suốt 4 tháng.

Do dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm nên vẫn chưa mở cửa đón khách.

Quốc Việt

Theo MNS/ CGTN