Thứ sáu, 14/06/2019 - 14:42

Ngồi tù chung thân, phạt gần 17 tỷ đồng vì loan tin đồn cướp máy bay

Dân trí

Bịa đặt chuyện một nhóm không tặc cướp máy bay với hi vọng người yêu sẽ bị mất việc tại hãng hàng không và về chung sống cùng mình, nam hành khách nhận án phạt nhớ đời - ngồi tù chung thân.

Ngồi tù chung thân vì loan tin đồn thất thiệt về vụ cướp máy bay

Tòa án đặc biệt của cơ quan điều tra quốc gia NIA hôm 11/6 đã trao án tù chung thân cho một hành khách đến từ Mumbai, Ấn Độ, vì tung tin đồn thất thiệt cướp máy bay, gây hoang mang và đe dọa sự an toàn của người khác.

Ngồi tù chung thân, phạt gần 17 tỷ đồng vì loan tin đồn cướp máy bay - 1
Tung tin đồn không tặc, nam hành khách nhận án tù chung thân, phạt gần 17 tỷ đồng

Ngoài án tù chung thân, vị khách này còn nhận phạt 50 triệu rupee (gần 17 tỷ đồng). Khoản tiền này được dùng để bồi thường cho những người chịu ảnh hưởng trên chuyến bay. Cụ thể, các phi công nhận bồi thường 100.000 rupee, tiếp viên phi hành đoàn nhận 50.000 rupee và hành khách còn lại nhận 25.000 rupee.

Người vừa nhận án phạt nhớ đời là Birju Kishor Salla, một doanh nhân đến từ thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Được biết, trên chuyến bay của Jet Airways đi từ Delhi tới Mumbai hồi tháng 10/2017, một nữ tiếp viên bất ngờ nhìn thấy mảnh giấy nhét trong hộp giấy ở hạng thương gia, với nội dung “có 12 không tặc và nhiều thiết bị nổ”, kèm theo đó là yêu cầu phi công chuyển hướng bay.

Ngồi tù chung thân, phạt gần 17 tỷ đồng vì loan tin đồn cướp máy bay - 2
Vì tin đồn thất thiệt, máy bay của Jet Airways buộc phải hạ cánh khẩn cấp

Mẩu giấy tưởng như vô hại nhưng lại khiến phi công lập tức hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Ahmedabad. Ngay lập tức, cảnh sát đã phát hiện ra thủ phạm chính là Salla.

Tại cơ quan điều tra, người này thừa nhận cố ý viết mẩu giấy rồi nhét vào hộp để ai đó nhìn thấy. Vị khách cho biết muốn hãng bay Jet Airways đóng cửa tại thành phố Delhi để người yêu anh ta, một nữ tiếp viên đang làm cho hãng, chuyển tới chung sống ở Mumbai.

Jet Airways là một hãng hàng không tư nhân của Ấn Độ, có trụ sở ở thành phố Mumbai. Kể từ tháng 2/2019, hãng bay này đang dối diện với một cuộc khủng hoảng tài chính. Ông Naresh Goyal, Chủ tịch của Jet Airways đã từ chức vì tình hình của hãng.

Huy Hoàng

Theo News

Mới nhất

Đáng quan tâm