Chủ nhật, 22/09/2019 - 07:04

Ngôi đền làm bằng kính trong suốt, chịu được gió giật cấp 17 và động đất

Dân trí

Ngôi đền có kết cấu vững chắc, được xây dựng chủ yếu từ kính trong suốt và thép, có khả năng chịu được gió giật và động đất.

Ngôi đền làm bằng kính trong suốt, chịu được gió giật cấp 17 và động đất cấp 8

Đền Hộ Thánh hay đền Ma Tổ nằm ở Lộc Cảng, huyện Chương Hóa, Đài Loan (Trung Quốc). Đây là đền thờ mẫu xây dựng vào năm 2007, khánh thành đón khách vào năm 2012.

Đền Ma Tổ cũng là ngôi đền duy nhất trên thế giới làm hoàn toàn từ kính chịu lực trong suốt, có khả năng chống chọi với gió giật cấp 17 và động đất.

Ngôi đền làm bằng kính trong suốt, chịu được gió giật cấp 17 và động đất - 1
Ngôi đền được thắp sáng bởi 10.000 bóng LED, sáng lấp lánh về đêm

Ngôi đền lấy cảm hứng từ kiến trúc thời nhà Thanh, xây dựng từ hơn 70.000 tấm kính kết hợp với kết cấu thép không gỉ. Có thể thấy, ngành công nghiệp thủy tinh của khu vực miền trung Đài Loan được trưng bày tinh xảo qua những tác phẩm nghệ thuật đặt bên trong đền.

Ngôi đền làm bằng kính trong suốt, chịu được gió giật cấp 17 và động đất - 2
Bên trong ngôi đền làm hoàn toàn từ kính chịu lực trong suốt

Đền Ma Tổ mở cửa đón khách từ 8 giờ sáng tới 6 giờ tối vào các ngày trong năm. Đây là địa điểm mở cửa tham quan miễn phí. Về đêm, ngôi đền được thắp sáng bởi 10.000 đèn LED lắp ở khắp nơi, khiến công trình lung linh giữa đêm tối.

Ngôi đền làm bằng kính trong suốt, chịu được gió giật cấp 17 và động đất - 3
Vẻ đẹp của ngôi đền bằng kính

Có thể nói, khi tới đây, ngoài những ý nghĩa về tâm linh, đây cũng là dịp để du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về ngành thủy tinh nghệ thuật nổi tiếng của Đài Loan.

Huy Hoàng

Theo Taiwangods

Mới nhất

Đáng quan tâm