Ngôi chùa đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ

(Dân trí) - Một ngôi chùa gần thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã đeo những chiếc khẩu trang đủ mọi loại kích thước cho các pho tượng Phật lớn nhỏ, trong bối cảnh nước này đang dần dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Ngôi chùa đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ

Bức tượng Phật khổng lồ cùng nhiều pho tượng lớn nhỏ khác trong một ngôi chùa gần thủ đô Bangkok, Thái Lan, vừa được đeo những chiếc khẩu trang đủ kích thước.

Ngôi chùa đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - 1
Các pho tượng Phật lớn nhỏ trong chùa được đeo khẩu trang để nhắc nhở người dân nâng cao ý thức

Theo người đại diện của ngôi chùa, với cách làm này, họ hi vọng sẽ khuyến khích người dân và các tín đồ luôn tuân thủ việc đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài, giữa bối cảnh quốc gia này đang dần tiến hành việc nới lỏng phong tỏa toàn quốc.

Ngôi chùa đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - 2
Thái Lan đang dần nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc

Đến nay, Thái Lan đã ghi nhận gần 3000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 50 ca tử vong vì dịch bệnh. Trước đó, quốc gia này bắt đầu giai đoạn 1 của tiến trình nới lỏng phong tỏa từ ngày 3/5. Giai đoạn 2 dự kiến bắt đầu từ ngày 17/5 nếu số ca Covid-19 mới không tăng.

Ngôi chùa đeo khẩu trang cho tượng Phật khổng lồ - 3
Quốc gia này lên phương án kích cầu du lịch nội địa thời hậu Covid-19

Cùng với đó, quốc gia này đang lên phương án phục hồi ngành du lịch thời hậu Covid-19. Hội đồng du lịch Thái Lan cho biết, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nước này sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch.

Trong đó, trước mắt Thái Lan sẽ đặc biệt chú trọng việc phát triển du lịch nội địa, giữa bối cảnh khách du lịch còn ngại đi xa. Đầu tiên, quốc gia này dự kiến sẽ khởi động chiến dịch “We love Thailand” để kích cầu du lịch nội địa.

Theo dự báo từ Tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO, do ảnh hưởng từ đại dịch khiến ngành du lịch toàn cầu tổn thất 300 – 450 tỷ USD với hoạt động du lịch quốc tế. Lượng khách giảm khoảng 20 – 30 %.

Quốc Việt

Theo AFP/News