Ngỡ ngàng loạt cây "khủng", ô tô cũng có thể chui qua

(Dân trí) - Miền Bắc California, Mỹ vốn là quê hương của loài cây gỗ đỏ độc đáo với nhiều cây "khủng" tới mức xe ô tô có thể đi xuyên qua khá dễ dàng.

Ngỡ ngàng loạt cây "khủng", ô tô cũng có thể "chui" qua

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 1
Những đường hầm xuyên qua các gốc cây cổ thụ khiến cho ai nấy đều kinh ngạc

Tại bang California, nước Mỹ, các du khách có thể được chiêm ngưỡng ba lối đi xuyên qua thân cây gỗ đỏ độc đáo là Shrine Tree, Chandelier Tree và Tour Through Klamath Tree.

Trong lịch sử của vùng đất này đã từng có một "trào lưu" tạo đường hầm xuyên qua những thân cây gỗ đỏ khổng lồ. Đường hầm được tạo ra rộng tới mức các tài xế có thể lái những chiếc xe ô tô đi xuyên qua dễ dàng.

Tuy nhiên, ngày nay việc bảo tồn các gốc cây gỗ đỏ khổng lồ đã được đặt lên mức độ ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, các quy định nghiêm ngặt về việc tôn trọng các gốc cây nằm trên phần diện tích đất sở hữu cá nhân cũng khiến cho việc mở lối đi mới trở thành điều không thể.

Do đó, Shrine Tree, Chandelier Tree và Tour Through Klamath Tree trở thành ba đường hầm xuyên qua thân cây duy nhất tại Bắc California, nước Mỹ. Đồng thời, mỗi địa điểm lại mang những nét hấp dẫn và thú vị riêng.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 2
Đường hầm Chandelier Tree nằm tại Leggett, California

Đầu tiên, đường hầm Chandelier Drive Thru Tree nằm tại Leggett, California, nước Mỹ. Nơi đây được đặt tên dựa trên hình ảnh đèn chùm vì những tán cây tỏa ra rực rỡ và sinh động hệt như một chiếc đèn được treo lủng lẳng.

Cây "đèn chùm" trong công viên ở Mỹ

Vào năm 1937, một đường hầm rộng gần 2 m và cao hơn 2 m đã được đục vào gốc cây hơn 2.400 năm tuổi. May mắn là việc đục gốc được thực hiện cẩn thận để đảm bảo cho hệ thống rễ nông của cây vẫn có thể hoạt động tốt và giữ cho cây cổ thụ này có thể tiếp tục tồn tại cho đến tận ngày nay.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 3
Khe hở ở gốc cây The Shine Drive Through Tree là do sự phát triển hoàn toàn tự nhiên

Đường hầm The Shine Drive Through Tree thì lại là một gốc cây đã lên tới 3.000 năm tuổi nằm tại Myers Flat, California, nước Mỹ.

Điều đáng chú ý là khoảng trống ở gốc cây đã được phát triển hoàn toàn tự nhiên với chiều rộng và chiều cao đều hơn 2 m, tạo điều kiện cho các phương tiện dễ dàng di chuyển qua lại.

"Đường hầm cây" The Shine Drive Through Tree cũng chính là gốc cây lâu đời nhất trong số ba đường hầm tại California. Để bảo vệ các "đường hầm cây" này, chính quyền địa phương đã phải neo giữ cây cổ thụ này bằng các dây cáp kim loại.

Ngỡ ngàng loạt cây khủng, ô tô cũng có thể chui qua - 4
Tour Through Tree Klamath cũng là một đường hầm xuyên cây độc đáo

Tour Through Tree Klamath là một đường hầm xuyên qua gốc cây, nằm trên một ngọn đồi gần công viên quốc gia, California, nước Mỹ và đã được bắt đầu mở lối vào năm 1976.

Dĩ nhiên, việc khoan đục được thực hiện khéo léo để đảm bảo cây cổ thụ ở đây vẫn tiếp tục sống sót và phát triển cho đến ngày nay.

Vẻ đẹp của vườn quốc gia Redwood

Đang được quan tâm