Chủ nhật, 01/05/2016 - 06:00

Nghỉ lễ 30/4, người dân Hà Nội ở nhà vùng vẫy với “city tour”

Dân trí

Lo ngại nước biển tại một số tỉnh miền Trung bị ô nhiễm, dịp nghỉ lễ năm nay, nhiều người Hà Nội đã quyết định ở nhà ra công viên nước và nhiều điểm vui chơi mua sắm “vẫy vùng” trong khí trời đầu hạ …

Trong khi phố phường Hà Nội ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 khá vắng vẻ thì tại một số điểm vui chơi tại Hà Nội lại đông cứng người.

Chị Phạm Thu Nga, Trưởng nhóm truyền thông, Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội cho biết, khác với năm nay, lượng khách đổ về công viên nước Hồ Tây trong buổi sáng ngày 30.4 đã đông nghịt, ước tính lên tới 5,5 ngàn lượt khách. Cùng với lượng khách đổ về các hồ bơi, tại công viên Mặt trời mới lượng khách cũng tăng.


Trong cái nắng đầu hạ, một lượng không nhỏ du khách đổ về các điểm vui chơi ở Hà Nôi để vẫy vùng, giải nhiệt

Trong cái nắng đầu hạ, một lượng không nhỏ du khách đổ về các điểm vui chơi ở Hà Nôi để vẫy vùng, "giải nhiệt"

Tại các điểm vui chơi khác tại, Vườn thú Thủ Lệ, hay Công viên Nghĩa Tân, Bảo Tàng dân tộc học lượng khách đổ về đều tăng.

Đáng chú ý năm nay, tại Công viên Thủ Lệ, UBND quận Ba Đình đã bố trí một số điểm gửi xe đạp và xe máy miễn phí dành cho người dân vui chơi trong dịp này. Cùng với động thái này, quận Ba Đình cam kết sẽ xử lý nghiêm các hành vi lập bãi trong giữ xe trái phép tại khu vực Công viên Thủ Lệ.

Tại Bảo tàng Dân tộc học, sáng nay cũng diễn ra nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em hấp dẫn với nhiều trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc. Du khách đến với Bảo tàng vừa có thể hòa mình cùng không khí tươi vui, sôi động của các trò chơi, vừa có cơ hội khám phá những nét văn hóa đặc sắc và thú vị từ khắp các vùng miền của Việt Nam.

Trẻ em và người lớn đều háo hức trong ngày nghỉ...
Trẻ em và người lớn đều háo hức trong ngày nghỉ...
Nghỉ lễ 30/4, người dân Hà Nội ở nhà vùng vẫy với “city tour” - 3

Điều khác biệt theo ghi nhận của PV Dân trí là kỳ nghỉ lễ năm nay có nhiều người Hà Nội quyết định “ở nhà” thay vì đi du lịch biển. Anh Nguyễn Trung Hiếu, Quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: mọi năm cứ đến dịp nghỉ lễ là cả nhà rủ nhau đi biển bằng xe tự lái, nhưng năm nay, anh và vợ con mình đã quyết định ở nhà “xả stress” bằng cách đi bơi ở công viên và đi mua sắm, ăn nhà hàng”.

Tại một số điểm vui chơi, và trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Hà Nội như: Royal City, Công viên nước Hồ Tây, Times City,... lượng khách là dân tỉnh lẻ lân cận Hà Nội cũng tương đối nhiều. Ông Nguyễn Hà Nam, quê Hải Dương cho biết, ngày hôm qua đứa con gái ông đã đánh xe về quê đưa ông lên Hà Nội chơi. “Nó bảo, Hà Nội ngày thường chật chội, nhưng mấy ngày nay vắng hơn. Những ngày này thủ đô có nhiều chỗ vui chơi, nên tranh thủ đưa bố lên tham quan giải trí cùng con cháu”, ông Nam chia sẻ.

Hữu Thắng