Thứ năm, 05/03/2020 - 06:00

Khánh Hoà:

Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu "đánh thức" thị trường nội địa

Dân trí

Khánh Hòa sẽ tung ra gói kích cầu ưu đãi dành cho thị trường khách du lịch nội địa sau khi nhiều dòng khách quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc... giảm mạnh do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu đánh thức thị trường nội địa - 1
Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu đánh thức thị trường nội địa - 2

Do hưởng bởi dịch bệnh, phố tây Nha Trang vắng vẻ hơn, cửa hàng cũng vắng khách

Nhiều ngày qua, các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19. Sau khi khách Trung Quốc về nước, một thời gian ngắn sau dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, Nhật Bản... cũng làm du lịch Khánh Hòa đối mặt thêm nhiều khó khăn.

Điều đáng nói, thị trường khách Trung Quốc vài năm qua là thị trường khách số một đến Khánh Hòa, còn khách Hàn Quốc là thị trường lớn thứ 3 chỉ sau khách Nga.

Hiện nay, Khánh Hòa đang đón những tín hiệu tốt từ sự ổn định của thị trường khách Nga. Trong tháng 1/2020, Khánh Hòa đã đón hơn 47.000 khách Nga đến lưu trú, tham quan. Một số doanh nghiệp du lịch chuyên đón khách Nga cho biết, dự kiến trong tháng 3 này, khách Nga đăng ký bay đến Khánh Hòa sẽ tăng.

Cùng với những tín hiệu từ khách Nga được coi là điểm sáng trong bức tranh du lịch Khánh Hòa hiện nay thì một số doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hòa cho biết đang đẩy mạnh việc xúc tiến, "đánh thức" thị trường khách nội địa.

Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu đánh thức thị trường nội địa - 3
Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu đánh thức thị trường nội địa - 4

Khách Nga đang tận hưởng kỳ nghỉ ở Nha Trang trong tháng 2/2020 vừa qua 

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, vắng khách nên nhiều khách sạn hạng sang ở TP Nha Trang buộc phải đóng cửa.

Do đó, các doanh nghiệp du lịch đang tập trung hướng về thị trường khách nội địa. Trước mắt sẽ tập trung xúc tiến khách đến từ Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, các tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng, Đắc Lắc, Gia Lai...

Những tín hiệu đầu tiên là du khách trong nước đã bắt đầu kết nối với các doanh nghiệp, người thân quen ở Nha Trang để lên kế hoạch du lịch.

"Những tín hiệu tốt là bạn bè hỏi thăm, người ta đã xóa tan được vấn đề dịch bệnh và sẵn sàng cho việc đi du lịch. Hiện nay các doanh nghiệp du lịch đang cùng nhau tung ra gói kích cầu hết sức hữu nghị, ưu đãi để khách trong nước vừa được đi chơi, vừa được đi máy bay, được ăn, được ở và mua sắm... với mức giá cực kỳ rẻ, cực kỳ tốt luôn", ông Sơn nói.

Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu đánh thức thị trường nội địa - 5
Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu đánh thức thị trường nội địa - 6
Ngành du lịch sẽ tung gói kích cầu đánh thức thị trường nội địa - 7

Bên cạnh lượng khách nước ngoài đang có, Khánh Hòa đang hướng về thị trường khách trong nước

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, hiện nay Khánh Hòa đã công bố hết dịch và với chính sách kích cầu ưu đãi kể trên thì có thể nói đây là cơ hội cho những ai muốn đến và đi du lịch Nha Trang.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết dự kiến vào giữa tháng 3 này, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn sẽ công bố chương trình kích cầu này ra thị trường.

Một số chuyên gia du lịch cho rằng, Nha Trang -Khánh Hòa phải cơ cấu lại thị trường khách du lịch và phải có những chính sách ưu đãi cho khách du lịch nội địa như phát triển thị trường, thu hút không chỉ khách miền Bắc, miền Nam mà còn thu hút khách từ vùng đồng bằng sông Cửu Long.

"Tôi nghĩ rằng dù sớm hay muộn cũng phải khắc phục chỗ này”, một đại diện doanh nghiệp nói.

Viết Hảo

Mới nhất

Đáng quan tâm