Ngành du lịch Cà Mau tăng cường giám sát khách đến từ vùng có dịch Covid-19

(Dân trí) - Chiều ngày 27/7, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT&DL Cà Mau cho biết, Sở vừa có yêu cầu các khu, điểm du lịch, lữ hành, lưu trú về tăng cường giám sát y tế du khách đến từ vùng có dịch Covid-19.

Theo đó, Sở VH-TT&DL Cà Mau yêu cầu các khu, điểm du lịch thường xuyên nhắc nhở nhân viên tiếp xúc khách du lịch phải thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; nắm, theo dõi tình hình sức khỏe của du khách khi có dấu hiệu, cũng như có hình thức tuyên truyền, hướng dẫn cho du khách khi đến tham quan du lịch thực hiện.

Ngành du lịch Cà Mau tăng cường giám sát khách đến từ vùng có dịch Covid-19 - 1

Một góc khu du lịch Mũi Cà Mau, đây là nơi thu hút rất đông du khách tham quan khi đến tỉnh này.

Các công ty dịch vụ du lịch lữ hành thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn khi vận chuyển hành khách; giám sát và hướng dẫn du khách khai báo y tế khi tổ chức chương trình du lịch, nhất là đối với khách trở về hoặc đến từ vùng có dịch.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch cần theo dõi, rà soát du khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các vùng có dịch phải khai báo y tế theo quy định; đồng thời, báo cáo chính quyền địa phương, cơ quan y tế về tình hình sức khỏe của khách lưu trú.

Sở VH-TT&DL cũng khuyến cáo các doanh nghiệp tùy loại hình dịch vụ du lịch, có thể bố trí nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn hoặc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với du khách.

Nếu thấy cần thiết hỗ trợ, có thể thông tin ngay về cơ quan chuyên môn của Sở để phối hợp xử lý những tình huống liên quan đến dịch Covid-19.

Những yêu cầu trên của Sở VH-TT&DL Cà Mau được triển khai trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, cũng như nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng.

Đang được quan tâm