Thứ ba, 03/11/2015 - 15:00

Ngẩn ngơ trước sắc thu vàng mơ màng phủ kín khắp miền quê nước Ý

Dân trí

Mùa thu vàng lộng lẫy kiêu sa đã phủ kín nhiều thành phố trên khắp châu Âu. Trong bản nhạc điệu chung của mùa thu rực rỡ, mỗi nơi lại có nét thu riêng biệt. Cùng khám phá vẻ đẹp miền quê nước Ý ở dịp cuối thu.

Thu là thời điểm đẹp nhất trong năm để khách du lịch tới khám phá “đất nước hình chiếc ủng” khi thời tiết dịu mát và các điểm tham quan không quá đông. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều lễ hội nông sản địa phương được tổ chức như lễ hội rượu vang, hạt dẻ, socola, nấm porcini, khoai tây, ô liu… Nếu là tín đồ “mê ăn uống”, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nước Ý lãng mạn ở khoảnh khắc giao mùa.

Ngẩn ngơ trước sắc thu vàng mơ màng phủ kín khắp miền quê nước Ý - 1

Cũng như nhiều thành phố khác ở châu Âu, mùa thay lá ở Ý là bữa tiệc thịnh soạn dành cho nhãn quan. Không cần đến những đô thị lớn, du khách lang thang ở vùng ngoại ô, nông thôn như Lazio, Umbrai, Dolomites vào thời điểm thay lá, cũng đủ cảm nhận vẻ đẹp đắm say của thiên nhiên dành tặng con người. Miền quê nước Ý hiện lên đủ cung bậc sâu lắng nhẹ nhàng như khúc giao mùa với những gam màu lãng mạn của đỏ, vàng, cam xen lẫn.

Ngẩn ngơ trước sắc thu vàng mơ màng phủ kín khắp miền quê nước Ý - 2

Dù vào dịp cuối thu nhưng miền quê nước Ý vẫn hiện lên với tất cả sự lộng lẫy, yêu kiều trong ánh nắng vàng ruộm bao phủ đất trời. Cùng khám phá vẻ đẹp vùng đất ngoại ô qua ống kính của nhiếp ảnh gia Mikolaj Gospodarek.

Sắc thu vàng phủ kín đất trời
Sắc thu vàng phủ kín đất trời
Ngẩn ngơ trước sắc thu vàng mơ màng phủ kín khắp miền quê nước Ý - 4
Ngẩn ngơ trước sắc thu vàng mơ màng phủ kín khắp miền quê nước Ý - 5
Ngẩn ngơ trước sắc thu vàng mơ màng phủ kín khắp miền quê nước Ý - 6
Cánh đồng cỏ vào dịp cuối thu
Cánh đồng cỏ vào dịp cuối thu

Hoàng Hà

Tổng hợp

Mới nhất