Thứ sáu, 09/12/2016 - 14:10

Muôn kiểu kỷ lục vui kỳ lạ chẳng quốc gia nào muốn nhận

Dân trí

Bản đồ về những cái nhất của nhiều quốc gia trên thế giới tiết lộ rất nhiều điều thú vị và kỳ lạ. Vậy Việt Nam nổi tiếng ở lĩnh vực nào?

Căn cứ theo số liệu được tập hợp từ internet, nguồn của Ngân hàng Thế giới hay kỷ lục Guinness thế giới, bản đồ về “những cái nhất” hay “kỷ lục vui” về các quốc gia được thiết lập.

Theo đánh giá của du khách, một số kỷ lục kỳ lạ xuất hiện khiến chẳng quốc gia nào muốn nhận. Có thể kể tới một vài ví dụ điển hình như Pakistan là nơi đứng đầu bảng với lượng người xem phim khiêu dâm đồng tính đông nhất thế giới, Swaziland có tỷ lệ HIV cao kỷ lục, Nam Phi là nơi lượng người tử vong nhiều nhất, Angola có tỷ lệ tử vong ở trẻ em cao, hay Mỹ “vô địch” về lượng thư rác.

Bản đồ về kỷ lục các quốc gia trên thế giới
Bản đồ về kỷ lục các quốc gia trên thế giới

Ngoài ra, một số kỷ lục khác có thể khiến bạn ngạc nhiên. Thung lũng Silicone và các trung tâm công nghệ của Châu Á không phải là nơi có đường truyền wifi tốc độ nhanh nhất thế giới. Theo dữ liệu từ Rotten Wifi, Lithuania mới là nơi có tốc độ đường truyền nhanh kỷ lục. Tại Canada, người dùng sử dụng wifi chủ yếu lên Facebook vì mọi người có thể đăng nhập thường xuyên hơn so với bất cứ nơi nào khác.

Muôn kiểu kỷ lục vui kỳ lạ chẳng quốc gia nào muốn nhận - 2

Canada có lượng người dùng wifi truy cập Facebook đông nhất

Na Uy là điểm đến lý tưởng cho những người mê pizza hay Togo là “điểm nóng” bất hạnh của thế giới. Ngoài ra, Nhật Bản là quốc gia sở hữu nhiều nhà hàng đạt 3 sao Michelin hơn bất cứ nơi nào khác. Trong khi đó, Pháp là nơi đứng đầu thế giới về rượu whiskey. Đây tiếp tục là những kỷ lục khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bên cạnh đó, một số kỷ lục được thiết lập khiến công dân tại các quốc gia đó không khỏi “tự hào”. Trong đó bao gồm, hộ chiếu Đức được đánh giá tốt nhất thế giới, Singapore là nơi người dân có sức khỏe tốt nhất, Vương quốc Anh “sở hữu” nhiều tỷ phú nhất.

Trong khi đó, kỷ lục của Việt Nam là hạt tiêu
Trong khi đó, kỷ lục của Việt Nam là hạt tiêu

Và tới Việt Nam, theo đánh giá của bản đồ này, quốc gia hình chữ S đứng đầu thế giới về trên lĩnh vực: hạt tiêu.

Hoàng Hà

Theo DM