Thứ hai, 05/08/2019 - 11:22

Mừng người thân thoát khỏi ung thư, 3 phụ nữ trong một gia đình thiệt mạng vì vách đá đổ sập

Dân trí

3 người phụ nữ đã thiệt mạng vì một vách đá đổ sập xuống một bãi biển ở thành phố Encinitas, bang California, Mỹ.

Mừng người thân thoát khỏi ung thư, 3 phụ nữ trong một gia đình thiệt mạng vì vách đá đổ sập - 1

Hiện trường sự việc

 Sự việc xảy ra vào chiều thứ 6 vừa qua theo giờ địa phương. Ngay sau sự việc, bãi biển đã bị đóng cửa. Tảng đá rời ra khỏi vách đá có độ dài 9m. Bãi biển xảy ra sự việc vốn rất được người dân bản địa, những người yêu lướt sóng và những du khách phương xa yêu thích.

Lúc xảy ra vụ sạt lở, bãi biển đang có rất nhiều người. Ngay khi được báo tin, các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt. Ngay tại hiện trường sự việc, một phụ nữ được xác nhận đã qua đời, hai người phụ nữ khác được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Có hai người khác được điều trị vì những vết thương không quá nghiêm trọng.

Những ngôi nhà nằm ngay trên vách đá không bị ảnh hưởng. Nhà chức trách địa phương cho hay rằng những vụ sạt lở vách đá không phải là hiếm gặp ở khu vực này, bởi sóng biển và thủy triều sẽ bào mòn dần phần chân vách đá dẫn đến hiện tượng nguy hiểm như trên.

Một số khu vực thường xảy ra sạt lở trước đây đã được gắn biển cảnh báo. Ở khu vực này thường xảy ra sạt lở vách đá với tần suất 4-8 lần/năm nhưng những vụ việc nghiêm trọng như thế này hiếm khi xảy ra.

Mừng người thân thoát khỏi ung thư, 3 phụ nữ trong một gia đình thiệt mạng vì vách đá đổ sập - 2

Hiện trường sự việc

Những bãi cát hẹp chạy dài là rất đặc trưng ở thành phố biển Encinitas. Bãi cát nằm giữa, một bên là biển và một bên là vách đá dựng đứng. Sau khi danh tính các nạn nhân trong vụ việc thương tâm này được công bố, nhà chức trách cho hay rằng cả ba người phụ nữ xấu số đều thuộc về cùng một gia đình.

Theo đó, cô Anne Clave (35 tuổi) đang cùng mẹ - bà Julie Davis (65 tuổi) tận hưởng kỳ nghỉ ở biển sau khi người em gái của bà chiến thắng căn bệnh ung thư vú. Nạn nhân thứ ba bị thiệt mạng trong vụ việc này là bà Elizabeth Cox, chính là người em gái của bà Julie Davis, bà Elizabeth Cox đã vừa chiến thắng các tế bào ung thư ngay trước đó.

Cả đại gia đình đã cùng tổ chức một kỳ nghỉ ở thành phố biển để chúc mừng bà Cox hồi phục sau trọng bệnh. Ba người phụ nữ xấu số ra đi để lại chồng con và những người thân khác trong đại gia đình đau buồn trước bi kịch quá đỗi bàng hoàng.

Các nhà địa chất đã được mời tới ngay sau sự việc để đánh giá về khu vực này, sau đó, bãi biển đã được mở cửa trở lại ngay trong những ngày cuối tuần qua.

Mừng người thân thoát khỏi ung thư, 3 phụ nữ trong một gia đình thiệt mạng vì vách đá đổ sập - 3

Hoa đặt ở gần nơi xảy ra sự việc thương tâm để tưởng niệm các nạn nhân

Mừng người thân thoát khỏi ung thư, 3 phụ nữ trong một gia đình thiệt mạng vì vách đá đổ sập

Bích Ngọc

Theo The Guardian

Mới nhất