Mũi Cà Mau đón gần 96.000 lượt khách du lịch trong năm 2015

(Dân trí) - Tin từ Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, trong năm 2015, Mũi Cà Mau đã đón gần 96.000 lượt khách đến đây tham quan, du lịch.


Một đoàn khách tham quan tại Mũi Ca Mau.

Một đoàn khách tham quan tại Mũi Ca Mau.

Qua thống kê của Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch tỉnh Cà Mau, trong năm 2015, có trên 986.000 lượt khách du lịch đến tham quan tại tỉnh Cà Mau; trong đó có hơn 21.000 lượt khách quốc tế. So với năm 2014, lượng khách năm 2015 tăng trên 20%. Tổng doanh thu du lịch năm 2015 trên 300 tỷ đồng, so với 2014 chỉ khoảng 252 tỷ đồng.

Tính riêng Mũi Cà Mau, năm qua đã đón gần 96.000 lượt khách, trong đó có 328 lượt khách quốc tế; so với năm 2014 là 82.000 lượt, khách quốc tế 413 lượt.

Mũi Cà Mau đón gần 96.000 lượt khách du lịch trong năm 2015 - 2
Cột mốc tọa độ và biểu tượng mũi thuyền có sức thu hút rất lớn đối với du khách đến với Mũi Cà Mau.
Cột mốc tọa độ và biểu tượng mũi thuyền có sức thu hút rất lớn đối với du khách đến với Mũi Cà Mau.

Ông Lê Văn Dũng- Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, các điểm hút khách du lịch nhất ở tỉnh Cà Mau chủ yếu là Mũi Cà Mau (huyện Ngọc Hiển), Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời), Rừng quốc gia U Minh Hạ (huyện U Minh),…

Ngắm rừng đước cũng là một sự lý thú khi đến Đất Mũi Cà Mau.
Ngắm rừng đước cũng là một sự lý thú khi đến Đất Mũi Cà Mau.

Theo ông Dũng, sản phẩm đặc trưng ở rừng Quốc gia U Minh Hạ hiện nay gồm có gác kèo ong, chụp đìa, câu cá, đặt trúm lương, các món ăn dân dã như các lóc nướng trui, lẫu mắm, khô cá sặc bỏi,…

Con vộp, một loại hải sản đặc trưng ở Cà Mau.
Con vộp, một loại hải sản đặc trưng ở Cà Mau.

Còn với Mũi Cà Mau, du khách được “mục sở thị” cột mốc tọa độ quốc gia, biểu tượng mũi thuyền và ngắm rừng đước xanh bạt ngàn qua vọng gác đài. Tại đây, du khách cũng được thưởng thức những món ăn dân dã và cả hải sản. Đặc biệt, khi về Mũi Cà Mau, du khách có dịp “tận hưởng” việc di chuyển bằng đường thủy với tàu cao tốc hoặc tàu lớn, xem đời sống người dân xung quanh những dòng sông đặc trưng miền Nam Bộ.

Video: Xem rừng đước Mũi Cà Mau.

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Dũng- Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quảng bá Du lịch tỉnh Cà Mau- cho biết, trong năm 2016, Trung tâm tiếp tục thông tin, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến về du lịch nhằm thu hút khách tham quan khu Công viên Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau. Dự kiến trong năm 2016, sẽ đón trên 97.500 lượt khách, trong đó có trên 400 lượt khách quốc tế đến với Mũi Cà Mau.

Bên cạnh đó, phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các chương trình, biện pháp duy trì, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm mang tính đặc trưng phục vụ khách du lịch; Nghiên cứu, phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của vùng, đa dạng hóa sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách, khuyến khích sản xuất những sản phẩm mang tính truyền thống giới thiệu rộng rãi trong và ngoài tỉnh.

Trước mắt, ngành du lịch tỉnh chuẩn bị các điều kiện phục vụ khách tham quan tại Công viên Văn hoá – Du lịch Mũi Cà Mau nhân các ngày lễ lớn và Tết Bính Thân 2016.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm