Thứ ba, 29/12/2015 - 05:51

Quảng Bình:

“Mùa đông không lạnh” cho những đôi chân khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng

Dân trí

Mới đây, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, đơn vị vừa đưa vào khai thác sản phẩm du lịch mới: Hang Tối “Mùa đông không lạnh”.

Đây là sản phẩm du lịch mới với dịch vụ ngâm chân thảo dược. Bài thuốc ngâm chân được kết hợp từ 9 loại thảo dược trong tự nhiên có tác dụng thư giãn, hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, mất ngủ, các bệnh liên quan đến xương khớp... Đặc biệt, nó là phương thuốc hữu hiệu cho những du khách vừa khám phá hang động trong núi rừng Phong Nha – Kẻ Bàng trở về.

Đoàn du khách ngâm chân bằng thảo dược sau chuyến khám phá hang động trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng
Đoàn du khách ngâm chân bằng thảo dược sau chuyến khám phá hang động trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Bài thuốc ngâm chân bằng thảo dược đã được người dân xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình lưu truyền từ xưa đến nay. Và để tạo điều kiện cho người dân địa phương sinh sống trong vùng lõi Phong Nha – Kẻ Bàng có việc làm, thu nhập ổn định, Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã hợp đồng để người dân cung cấp thảo dược và chế biến bài thuốc này.

Loại thảo dược này được người dân địa phương lưu truyền từ xưa đến nay
Loại thảo dược này được người dân địa phương lưu truyền từ xưa đến nay

Ông Lợi cũng cho biết thêm, đến với điểm du lịch sông Chày – hang Tối, những du khách đam mê mạo hiểm sẽ còn được tham gia trò chơi du dây trên không Zip-line để cảm nhận được vẻ đẹp của sông Chày – hang Tối từ trên cao. Ngoài ra, những trò chơi trên mặt nước, chèo thuyền kazak hay tắm bùn sẽ là lựa chọn thú vị đối với những du khách không ưa mạo hiểm.

Còn ông Nguyễn Mạnh Hùng, quản lý điểm du lịch sông Chày – hang Tối cho hay: “Sau khi kết thúc tour khám phá sông Chày – hang Tối, được ngâm chân bằng các loại thảo dược, du khách trong và ngoài nước đều cảm thấy sảng khoái, hài lòng và đánh giá rất cao sản phẩm du lịch mới này”.

Sau khi ngâm chân bằng thảo dược, du khách đều cảm thấy rất sảng khoái
Sau khi ngâm chân bằng thảo dược, du khách đều cảm thấy rất sảng khoái

Việc đưa vào khai thác sản phẩm du lịch mới đã mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn để trải nghiệm, cảm nhận được sức hấp dẫn, kỳ thú của cảnh sắc thiên nhiên, của những sản phẩm du lịch mới, độc đáo mang đậm bản sắc địa phương khi đến tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng, đồng thời giảm tính mùa vụ của ngành Du lịch Quảng Bình.

Đặng Tài

 

 

 

 

Mới nhất