Thứ hai, 29/02/2016 - 06:00

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô

Dân trí

Cách Hà Nội khoảng 80km, đầm Vân Long giờ đây còn được biết đến là phim trường “Kong: Skull Island", đây là một điểm đến hấp dẫn bạn có thể khám phá chỉ trong 1 ngày.

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 1

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, thuộc huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Từ xưa nơi đây còn được mệnh danh là “vịnh không sóng” sở hữu bức tranh phog thủy tuyệt đẹp, bình dị và yên bình. Ngoài ra, bạn có thể khám phá những ngọn núi, hang động tuyệt đẹp.

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 2
Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 3

Khoảng thời gian thích hợp để khám phá đầm Vân Long còn tùy thuộc vào mức độ chèo thuyền, trung bình đi khoảng 1 đến 1,5 tiếng là có thể khám phá được hết đầm. Thời gian tham quan khoảng 1 ngày, nên các bạn có thể sắp xếp thời điểm phù hợp nhất, nếu đi vào buổi chiều các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cò bay và voọc.

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 4
Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 5

Theo khảo sát, hiện Vân Long có tới 457 loại thực vật bậc cao, trong số này đã có 8 loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam như lát hoa, tuế lá rộng, sắng, bách bộ, cốt toái bồi, mã tiền hoa tán. Trong số 39 loài động vật ở Vân Long, có nhiều loài quý hiếm như voọc quần đùi trắng, gấu ngựa, sơn dương, cu ly lớn, cầy vằn, báo gấm, khỉ mặt đỏ, báo hoa mai. Riêng bò sát có tới 9 loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam như trăn đất, kỳ đà hoa, rắn hổ chúa, tắc kè, rắn ráo trâu, rắn hổ mang, rắn cạp nong. Đặc biệt, ở đây vẫn còn loài cà cuống - một loài côn trùng quý hiếm gần như đã tuyệt chủng ở Việt Nam.

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 6
Đầm Vân Long không phải là đầm tự nhiên, mà được hình thành do đắp tuyến đê ở tả ngạn sông Đáy chống lụt lội. Từ đó biến Vân Long thành một vùng đất ngập nước rộng mênh mông, có những đảo đá, hang động tuyệt đẹp.
Đầm Vân Long không phải là đầm tự nhiên, mà được hình thành do đắp tuyến đê ở tả ngạn sông Đáy chống lụt lội. Từ đó biến Vân Long thành một vùng đất ngập nước rộng mênh mông, có những đảo đá, hang động tuyệt đẹp.
Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 8
Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 9

Du khách tham quan có thể ngồi thuyền đi thăm non nước Vân Long với nhiều sự lựa chọn: thăm núi Nghiên, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn; hay đi thăm các hang động độc đáo như hang Bóng dài hơn 100m, hang Duối 4 tầng, hang Cánh Cổng.

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 10
Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 11

Đẹp nhất là hang Cá nằm dưới chân dãy núi Hoàng Quyển được cấu tạo nửa chìm nửa nổi, nước trong xanh, trần hang là những vòm thạch nhũ rủ xuống muôn hình, muôn vẻ.

Sau khi xuyên qua những ngọn núi, điểm dừng chân tiếp theo là Hang Cá là hàng nửa chìm nửa nổi dài 250m, cao 8m là một động tuyệt đẹp.

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 12

Nếu không muốn đi thuyền bạn cũng có thể dạo quanh nơi phim trường "Kong: skull Island" bằng xe đạp.

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 13

Trên đường đi các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối núi đá vôi tuyệt đẹp mang hình dáng kỳ lạ như: Mèo Cào, Mâm Xôi, Đá Bàn, Hòm Sách…

Một ngày rong ruổi nơi phim trường “Kong: Skull Island” trên đất cố đô - 14

Đến Vân Long, ngoài thăm thú dã ngoại non nước mây trời ở đây, bạn còn được thưởng thức những đặc sản địa phương như cơm cháy, hay dê núi.

Hữu Thắng (bài ảnh)

Mới nhất