Chủ nhật, 20/09/2015 - 15:31

Một du khách thiệt mạng khi cố chụp hình selfie ở khu đền thiêng

Dân trí

Một du khách người Nhật đã thiệt mạng do trượt chân ngã tại bậc thềm khi đang cố chụp hình tự sướng (selfie) tại ngôi đền nổi tiếng Taj Mahah, Ấn Độ.

Một tai nạn đáng tiếc mới xảy ra tại ngôi đền nổi tiếng Taj Mahah của Ấn Độ. Vị khách 66 tuổi đến từ Nhật Bản đã qua đời khi đang cố chụp một bức hình tự sướng trước bậc thềm. Sau cú ngã, xe cứu thương lập tức đưa ông vào viện. Nhưng rốt cuộc, vị khách xấu số không qua khỏi sau cơn đau tim.

Ngôi đền nổi tiếng Ấn Độ.
Ngôi đền nổi tiếng Ấn Độ.

Cuộc khám nghiệm tử thi cũng cho thấy vị khách 66 tuổi qua đời vì cơ đau tim đột ngột. BBC dẫn lời một nhân chứng có tên Sagar Singh cho biết, vị khách người Nhật bị ngã khi chụp hình selfie lúc đang leo bậc thang ở ngôi mộ bằng đá cẩm thạch trước cửa đền. Trong khi đó, một khách du lịch khác trong đoàn cũng ngã gẫy chân khi rơi xuống cầu thang.

Vị trí nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc.
Vị trí nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Ngôi đền Taj Mahah là địa điểm du lịch hàng đầu Ấn Độ, được Hoàng đế Mughal Shah Jahan xây dựng như một món quà dành tặng cho người vợ yêu quý Mumtaz Mahal. Hoàng hậu qua đời năm 1631. Đến nay, ngôi đền thu hút khoảng 12.000 lượt khách tới thăm mỗi ngày.

Cái chết đáng tiếc của du khách người Nhật là hồi chuông cảnh tỉnh với những người mê chụp hình selfie ở những địa điểm có địa hình nguy hiểm. Trước đó có nhiều tai nạn thương tâm xảy ra khi khách du lịch mải chụp hình. Gần đây, một khách du lịch đến từ Melbourne mất thăng bằng và rơi xuống vực sâu 200m khi mải tạo hình chụp tại mỏm đá "Lưỡi Quỷ" nổi tiếng của Na Uy.

Một số điểm du lịch nổi tiếng, các bảo tàng trên thế giới cũng bắt đầu áp dụng luật cấm những chiếc gậy tự sướng bởi có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng du khách và an toàn công cộng.

Huy Hoàng

Theo DM