Món thịt vịt và nước sốt Hàn được trình diễn tại tuần lễ "Taste of Korea"

Hoàng Lê

(Dân trí) - Món thịt vịt và nước sốt làm từ tương đậu, giấm táo, soju của Hàn Quốc đã được các đầu bếp trình diễn phục vụ thực khách trong tuần lễ "Taste of Korea" diễn ra tại TPHCM.

Tuần lễ ẩm thực "Vị ngon xứ Hàn" - Taste of Korea - được khai mạc ngày 17/3 tại TPHCM, với sự hiện diện danh dự của bà Kim Mi Yeon, Lãnh sự phụ trách về chính sách nông nghiệp Hàn Quốc.

Tuần lễ ẩm thực "Vị ngon xứ Hàn" kéo dài đến ngày 29/3, tại 12 trung tâm trên toàn quốc. Trong thời gian này, khách tham dự có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thú vị như: dùng thử các sản phẩm Hàn Quốc, mua sắm giá ưu đãi, thưởng thức những món ăn tinh hoa ẩm thực xứ Hàn do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến vào các ngày cuối tuần.

Món thịt vịt và nước sốt Hàn được trình diễn tại tuần lễ Taste of Korea - 1

Đầu bếp trình diễn chế biến món thịt vịt Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình "Taste of Korea" (Ảnh: Ban tổ chức).

Lễ hội ẩm thực "Taste of Korea" quy tụ gần 200 sản phẩm đặc trưng, đậm nét ẩm thực Hàn Quốc như nông sản, nấm linh chi, sâm tươi, hồng giòn Hàn Quốc, gia vị nêm nếm đặc trưng, đồ uống Hàn Quốc và đa dạng các loại mì gói, kim chi… từ các thương hiệu nổi tiếng.

Ngoài ra, trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện, hội thảo dành riêng cho khách hàng là nhà hàng chuyên phục vụ món Hàn đã diễn ra, với điểm nhấn là các chia sẻ về phương pháp chế biến món ăn từ những nguyên liệu Hàn Quốc.

Ông Cho Sung Bae, Trưởng chi nhánh Văn phòng đại diện aT Center (Công ty Thương mại Thực phẩm và Nông - Thủy sản, thuộc Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc) tại TPHCM cho biết, tại lễ hội ẩm thực lần này, aT cung cấp các mặt hàng mới, như nấm kim châm, cải thảo, củ cải và một số mặt hàng rượu.

Món thịt vịt và nước sốt Hàn được trình diễn tại tuần lễ Taste of Korea - 2

Bà Kim Mi Yeon, Lãnh sự phụ trách về chính sách nông nghiệp Hàn Quốc, thưởng thức món ăn tại chương trình (Ảnh: Ban tổ chức).

Ngoài ra, tại sự kiện hội thảo vừa qua, các đầu bếp đã trình diễn món thịt vịt và nước sốt làm từ tương đậu, giấm táo, soju của Hàn Quốc cho khách tham gia chứng kiến và trải nghiệm.

Theo ông Cho Sung Bae, Việt Nam là đối tác thương mại nông thực phẩm lớn thứ 4 của Hàn Quốc và là quốc gia thân thiết về mặt kinh tế, xã hội, tình cảm. Nếu như các món ăn của Việt Nam như phở, bún chả đang được yêu thích ở Hàn Quốc, thì ở Việt Nam, nhu cầu và sự quan tâm về thực phẩm Hàn Quốc cũng ngày càng gia tăng.

Món thịt vịt và nước sốt Hàn được trình diễn tại tuần lễ Taste of Korea - 3

Đến với "Taste of Korea", thực khách sẽ được dùng thử các món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi (Ảnh: Ban tổ chức).

Sự kiện lần này là cơ hội để giới thiệu nguồn cung nông thực phẩm tươi mới, tốt cho sức khỏe của Hàn Quốc đến Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc xúc tiến thương mại song phương của 2 nước.

Đại diện Hàn Quốc cho biết, trong năm 2023, aT có kế hoạch tiếp tục mang nhiều hơn các loại thực phẩm chất lượng cao của nước này đến Việt Nam. "Hy vọng thông qua những hoạt động này, giao lưu văn hóa, du lịch… giữa hai nước sẽ được mở rộng hơn nữa", ông Cho Sung Bae nói.