Máy bán côn trùng ăn liền giúp ông chủ thu về cả trăm triệu mỗi tháng

(Dân trí) - Nhờ chiếc máy sản xuất ra côn trùng ăn liền đã giúp ông chủ thu về cả trăm triệu mỗi tháng.

Chiếc máy tự động tạo ra những món côn trùng ăn liền đang trở thành cơn sốt thu hút sự chú ý của người dân ở khu vực miền nam Nhật Bản.

Kể từ tháng 10 năm ngoái, người dân và du khách tỏ ra khá háo hức khi phát hiện chiếc máy tạo những món côn trùng ăn liền xuất hiện tại Kumamoto. Nhiều người thú nhận, họ tò mò vì muốn trải nghiệm ẩm thực lạ.

 

Máy bán côn trùng ăn liền giúp ông chủ thu về cả trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 1.

Món bọ cạp đen ăn liền do máy sản xuất ra

Những món côn trùng ăn liền chủ đạo của máy bao gồm châu chấu phủ socola, thanh protein làm từ dế, ngoài ra còn có bọ rùa, ong, bọ cạp, bọ cánh cứng cùng một số loại khác. Khi tới thay thực khách sử dụng, côn trùng được chế biến đóng thành gói kín hoặc phủ lớp socola bên ngoài.

Món thanh protein làm từ dế là rẻ nhất, có giá khoàng 700 Yên. Tất cả nguyên liệu côn trùng đều được ông chủ người Nhật nhập khẩu từ Thái Lan với nhiều loại đa dạng.

Ông chủ của chiếc máy bán tự động này là anh Tomoda Toshiyuki, 34 tuổi. Trước đó, anh khá tò mò về những loại côn trùng ăn được nên đã thử nghiệm xem liệu người dân Nhật sẽ phản ứng ra sao trước món mới lạ này.

 

Máy bán côn trùng ăn liền giúp ông chủ thu về cả trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 2.

Chiếc máy bán côn trùng ăn liền giúp ông chủ người Nhật thu về cả trăm triệu mỗi tháng

Kỳ vọng của anh vượt quá mong đợi khi chiếc máy đang thực sự giúp ông chủ này kiếm bộn tiền. Trung bình mỗi tháng anh thu về gần 5000 USD (hơn 100 triệu đồng). Một thực khách vừa tới đây mua côn trùng ăn liền, vui vẻ cho biết: “Chúng giòn và vừa miệng. Không tin nổi tôi vừa ăn một con châu chấu đó”.

Điểm bất ngờ là anh Tomoda Toshiyuki vốn là người rất ghét côn trùng. Mỗi khi chúng bay vào nhà, anh thường nhờ vợ xua đuổi. Nhưng sau này, anh phát hiện ra chúng có hương vị khá đặc biệt nếu biết cách chế biến.

Cũng theo anh Tomoda Toshiyuki, dế rất dễ ăn. Thực khách có thể thử với sốt mayonnaise hay ớt đỏ. Sản phẩm độc lạ của anh đang khiến nhiều người hào hứng muốn thử nghiệm.

Huy Hoàng

Theo Soranews24