Thứ hai, 05/08/2019 - 14:08

Ly hôn vì chồng trộm khăn tắm, phá dây tủ lạnh khách sạn

Dân trí

Lấy nhau một thời gian, phát hiện ra chồng lấy trộm khăn tắm, cắt đứt dây tủ lạnh khách sạn, rồi trộm búa cường lực của xe chở khách...Hằng quyết định ly hôn trong cái nhìn ngơ ngác của người xung quanh.

 Nhiều người không khỏi bất ngờ khi Thu Hằng, nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM ly hôn. Hằng cưới chồng chưa được hai năm, cách đây không lâu cả hai còn tíu tít với nhau trong những chuyến du lịch check in sang chảnh.

Ly hôn vì chồng trộm khăn tắm, phá dây tủ lạnh khách sạn - 1

Chồng Hằng công tác trong lĩnh vực ngân hàng, thu nhập cao, vẻ ngoài bắt mắt, thanh lịch... Là ông chồng mà mọi người hay đùa "không hở cũng mất". Hằng ly hôn, có người còn đoán mò chắc chồng có người khác hoặc Hằng không đẻ được nên bị chồng bỏ. 

Chỉ người thân trong gia đình, biết Hằng là người chủ động đệ đơn ly hôn nhưng không rõ sự tình. Chồng không cờ bạc, nhậu nhẹt, gái gú, lại đẹp trai, thương vợ, giỏi kiếm tiền... cha mẹ lắc đầu nhìn Hằng như một người bị ấm đầu, có vấn đề. 

Đúng là Tuấn, chồng cô thương vợ, hết lòng vì gia đình nhưng sau những chuyến đi du lịch, nghỉ ngơi cùng nhau... Hằng đã không thể tiếp tục chung sống với người đàn ông đó. 

Có lần hai vợ chồng đi chơi ở Đà Lạt trở về, trong va li Tuấn có hẳn mấy chiếc khăn của khách sạn. Tuấn tỏ ý đắc ý nói lấy cho bõ ghét vì nhân viện phục vụ tệ, không vừa lòng Tuấn.

Hằng giật mình, từ ngày quen, cô thấy trong nhà anh có nhiều khăn tắm khách sạn. Cô bức bối, góp ý thì chồng đáp tỉnh queo "Chả chết ai".  

Ly hôn vì chồng trộm khăn tắm, phá dây tủ lạnh khách sạn - 2

Chưa hết, lần quay lại Vũng Tàu, Tuấn chọn khách sạn anh đã từng ở cách đây vài năm trước. Nơi này có nhiều điều không ưng ý từ phòng ốc, đồ ăn sáng và cả cách phục vụ nên khi về, Hằng cũng than phiền với chồng.

Tưởng được đà, Tuấn mới khoe với vợ thành tích, trước khi trả phòng anh đã kịp cắt đứt dây tủ lạnh, dây điện thoại, giật hỏng nắm bồn nước trong phòng khách sạn cho... bõ ghét.

Tuấn kể là nhiều năm trước, khách sạn này đã thu thêm tiền của nhóm bạn anh vì lố mấy tiếng trả phòng. Anh găm mãi, nay có dịp quyết quay lại chốn cũ để... rửa hận. 

Hằng bàng hoàng không tin nổi trước mắt mình là ông chồng lịch thiệp, luôn được tiếng hào phóng với mọi người. Hằng cảnh cáo chồng, uất ức, nguyên cả tuần sau đó cô không nói chuyện với anh.

Cảm giác bước về nhà đụng mặt chồng làm Hằng là sự chán nản, mệt mỏi, sợ hãi và cả sự kinh thường. 

Hằng hiểu đây không phải là chuyện đúng sai trong lúc tức giận bột phát để một lời "xin lỗi" là xong, mà thuộc về bản tính. Lòng Hằng biết mình không thể sống trọn đời trọn kiếp với người đàn ông này nhưng lúc đó cô vẫn còn dùng dằng, chưa thể dứt khoát. 

Cho đến lần, hai vợ chồng về quê kết hợp đi du lịch ở quê ngoại ở Nha Trang. Trên xe khách, Tuấn có đôi co lớn tiếng với phụ xe khi anh này đề nghị Tuấn phải nằm sang ghế của mình, ghế này khách khác đã đặt từ trước. Rồi Tuấn cũng vui vẻ trả ghế. 

Chuyện tưởng chỉ có vậy thì gần một tuần sau trở về nhà, Hằng phát hiện một búa cường lực màu đỏ chói ở dưới tủ bếp - chiếc búa thường được gắn trên xe khách phòng lúc nguy cấp. Hằng hỏi thì Tuấn mới nói, anh lấy trên chiếc xe khách hôm về quê vì ghét cái thằng phụ xe gây chuyện với mình. 

Chồng cô, người Hằng từng yêu, lấy cắp một cái búa có thể cứu bao nhiêu con người khi khẩn cấp, đem về nhà chỉ để vứt chỏng chơ chỉ vì... chuyện lời qua tiếng lại giữ hai người đàn ông. 

Ly hôn vì chồng trộm khăn tắm, phá dây tủ lạnh khách sạn - 3

Đi du lịch, nghỉ ngơi... là bối cảnh con người dễ bộc lộ bản tính, phông văn hóa của mình.

Lần này, Hằng không tức giận hay cáu gắt một lời với chồng. Cô vào phòng, đầu óc quay cuồng, nước mắt lã chã... Vài hôm sau, Hằng đưa đơn ly hôn, Tuấn ngơ ngác không hiểu. Hằng không thể nói toẹt cái lý do, cảm xúc, câu chuyện mà chính cô không muốn nói đến, nhắc đến, nghĩ đến. 

Ôm đồ ra khỏi nhà chồng, Hằng cắt hẳn mọi liên lạc với Tuấn, không cho anh biết chỗ ở của mình, một cảm giác ghê sợ vẫn chảy rần rần trong người cô. 

Hóa ra những chuyến đi không chỉ để giải trí, nghỉ ngơi, vui chơi; không chỉ là cơ hội để hiểu về vùng đất, con người nơi mình đến mà còn là để nhìn ra người bên cạnh mình và nhìn thấy cả chính mình. 

Đi chơi, du lịch, những lúc không phải lo toan, bon chen với cuộc sống thường nhật cũng là lúc con người dễ bộc bản tính, phông văn hóa, lối sống bản thân hơn bất cứ lúc nào... 

Hoài Nam