Lữ hành “đóng tour” sang Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris

(Dân trí) - Sau vụ khủng bố tại thủ đô Paris (Pháp) làm hơn 150 người thiệt mạng hôm 13/11, lập tức nhiều công ty du lịch Việt Nam đưa ra tuyên bố tạm thời không đưa khách sang Pháp và một số nước châu Âu…

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc điều hành Công ty Du lịch TransViet cho biết, chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình bên đó để giải thích và trấn an tư vấn cho khách đang có ý định du lịch sang Pháp và một số nước châu Âu.

“Hiện tại chúng tôi tạm thời không đưa khách sang Pháp và các nước châu Âu trước vụ khủng bố tàn ác tại Pháp này”, ông Đạt chia sẻ.

Lữ hành “đóng tour” sang Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris - 1

Tương tự công ty Du lịch TranViets, ông Lương Duy Doanh, giám đốc Công ty du lịch Năm sao cho hay, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đang tỏ ra hết sức lo ngại bởi thời điểm xảy ra vụ khủng bố tàn ác này đúng gần vào thời gian cao điểm khách Việt sang Pháp và các nước châu Âu dịp đón Noel và Tết dương lịch.

“Không chỉ Pháp mà thị trường khách du lịch sang Nga, khách du lịch cũng tỏ ra rất e dè khi được tư vấn sang hai nước này sau vụ máy bay Nga bị tai nạn mới đây trên địa phận Ai Cập”, ông Doanh nói.

Hiện tại Pháp là thị trường được nhiều hãng lữ hành Việt Nam chọn làm điểm đến đưa khách sang du lịch. Tuy nhiên, tình hình an ninh bất ổn tại Pháp hôm 13/11 vừa qua, khiến nhiều người làm lữ hành quốc tế tại Việt Nam lo ngại.

“Cùng với làn sóng di dân tự do từ các nước Trung Đông sang châu Âu và Pháp cộng thêm tình hình này, chắc chắn việc nhập cảnh sang Pháp cho khách du lịch sẽ khó khăn thêm rất nhiều”, đại diện Công ty Du lịch Hasenco tại Hà Nội chia sẻ

Một số doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đã dự tính, nếu tình hình diễn biến phức tạp thêm, rất có thể chúng tôi sẽ nghiên cứu mở thêm thị trường mới thay thế cho Pháp trong dịp Noel và thời điểm tết Dương lịch năm nay.

Lữ hành “đóng tour” sang Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris - 2

Trước tình hình này, Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã thiết lập một nhóm phản ứng nhanh để liên hệ với bộ phận giải quyết khủng khoảng của Bộ Ngoại giao Pháp và các bệnh viện để tìm xem có người Việt nào là nạn nhân của vụ khủng bố hay không.

Hiện tại, nước Pháp vào tình trạng khẩn cấp. Pháp cũng đóng cửa biên giới và sẽ sử dụng mọi biện pháp để đảm bảo an ninh cho người dân. Tổng thống Pháp khuyên người dân nên ở trong nhà và không nên ra ngoài đường phố vào thời điểm này.

Hữu Thắng

Tin liên quan
Toàn cảnh 6 vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris, 128 người chết

Toàn cảnh 6 vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris, 128 người chết

Một loạt 6 vụ tấn công khủng bố liên hoàn, gần như đồng thời tại Paris tối 13/11, đã khiến thế giới rúng động. Tất cả đều được thực hiện một cách lạnh lùng, tàn nhẫn và dường như để trả đũa việc Pháp tấn công IS tại Syria. Reuters dẫn nguồn tin cơ quan công tố Paris cho biết 128 người đã thiệt mạng, 99 người bị thương nặng.
Đang được quan tâm