Thứ tư, 05/12/2018 - 13:16

Lợn rừng “hoảng loạn cực độ” khi bò nhầm lên cầu đáy kính trong suốt

Dân trí

Lần đầu lạc lên cầu đáy kính trong suốt nhìn xuyên thấu xuống vực thẳm phía dưới, chú lợn rừng tỏ ra hoảng loạn cực độ. Sau đó, đội ngũ bảo vệ phải ra tay giải cứu.

Lợn rừng hoảng loạn cực độ khi bò nhầm lên cầu đáy kính trong suốt

Có thể thấy, không chỉ riêng với những du khách sợ độ cao, một chú lợn rừng cũng bị “đông cứng” khi lần đầu tiên bò lên cầu đáy kính trong suốt nhìn xuyên thấu xuống vực thẳm phía dưới.

Đó là câu chuyện “hài hước” của một chú lợn rừng vô tình lang thang bò lên một trong những cây cầu đáy kính nổi tiếng gần thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khoảnh khắc thú vị này được các du khách ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Lợn rừng hoảng loạn khi bò mãi không thoát khỏi nơi đáng sợ
Lợn rừng hoảng loạn khi bò mãi không thoát khỏi "nơi đáng sợ"

Nhìn từ đoạn video có thể thấy chú lợn rừng tỏ ra “hoảng loạn cực độ”. Do sợ hãi kèm thêm sương mù sáng khiến cây cầu trơn trượt làm lợn rừng loay hoay mãi không biết làm cách nào thoát khỏi nơi này. Sau một hồi cố gắng nhưng không thành công, con vật mệt mỏi nằm bệt ngay trên sàn kính không dám cử động.

Sau một hồi loay hoay không thành công, con vật mệt mỏi nằm im không nhúc nhích chờ được giải cứu
Sau một hồi loay hoay không thành công, con vật mệt mỏi nằm im không nhúc nhích chờ được giải cứu

Một lúc sau, đội bảo vệ được huy động để giải cứu lợn rừng. Họ hướng dẫn con vật đi sát mép cầu để giảm bớt sợ hãi, đồng thời lau phần mặt kính trơn trượt để lợn rừng ra khỏi “cây cầu nguy hiểm” an toàn. Cuối cùng, lợn rừng đã quay về “chốn cũ” là khu rừng ở gần đó bình yên.

Đội bảo vệ đã giải cứu kịp thời, đưa lợn rừng về nhà an toàn
Đội bảo vệ đã giải cứu kịp thời, đưa lợn rừng "về nhà" an toàn

Cầu đáy kính là một trong những điểm du lịch đang rất hút khách ở Trung Quốc. Nhiều cây cầu rơi vào tình trạng quá tải ngay từ ngày đầu khai trương do lượng khách đổ về quá đông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng đặt câu hỏi về vấn đề an toàn khi một cây cầu ở tỉnh Hà Nam nước này vừa sử dụng chưa lâu nhưng đã xuất hiện hiện tượng rạn nứt.

Huy Hoàng

Theo News