Thứ bảy, 22/10/2016 - 13:01

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor

Dân trí

Trang web du lịch uy tín TripAdvisor vừa tiết lộ người chiến thắng giải Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016. Ba nhà hàng Tây Ban Nha, Pháp và Anh tranh nhau ở vị trí đầu bảng.

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 1

TripAdvisor vừa tiết lộ người thắng cuộc Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2106. Ảnh trên là nhà L'Auberge de I'lll in Illhaeusern, xếp ở vị trí thứ ba

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 2

Ristorante Don Alfonso, một đầu bếp tại nhà hàng Sant'Agata sui Due Golfi, nhà hàng Ý duy nhất trong Top 10

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 3

Nhà hàng Adam's ở Birmingham (ảnh trên) là một trong ba nhà hàng của Vương quốc Anh có mặt trong Top 10

Đứng đầu danh sách các nhà hàng ăn ngon nhất trên thế giới theo đánh giá của TripAdvisor là Martin Berasategui, nhà hàng ba sao Michelin tại Lasarte, nằm bên ngoài San Sebastian ở Tây Ban Nha, được đặt tên theo đầu bếp trưởng của nhà hàng. Đây là năm thứ hai liên tiếp đầu bếp nổi tiếng này dành được danh hiệu cao quý, nhờ vào những món ăn Tây Ban Nha hiện đại của ông.

Tại thị trấn gần Larrabetzu là một nhà hàng ba sao Michelin khác, Azurmendi, được bình chọn ở vị trí 10 trong năm nay. Nhà hàng nằm ở đường đi lên một ngọn đồi, cung cấp góc nhìn tuyệt đẹp của thung lũng nằm phía dưới cho thực khách đến ăn.

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 4

Vị trí thứ hai là nhà hàng Maison Lameloise (ảnh trên), một nhà hàng ba sao Michelin ở Chagny, Pháp

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 5

Nhà hàng Eneko Atxa's Azurmendi (ảnh trên) cũng được xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách của TripAdvisor. Bếp trưởng Eneko Atxa của nhà hàng, đã từng làm việc cho Martin Berasategui, gần đây cũng mở một nhà hàng khác ở London mang tên One Aldwych và chuẩn bị mở một nhà hàng nữa.

Hai nhà hàng Pháp là Maison Lameloise và L'Auberge de I'lll thay nhau xếp ở vị trí thứ hai và ba. Vương quốc Anh có ba nhà hàng nằm trong top 10 trong đó có Raymon Blanc’s Le Manoir Aux Quat’Saisons ở Oxfordshire – nhà hàng được xếp thứ nhất Vương quốc Anh năm nay.

Giải thưởng The Travellers 'Choice được trao dựa trên ý kiến của hàng triệu người dùng trên TripAdvisor; được xác định theo số lượng và chất lượng của các đánh giá khoảng thời gian 12 tháng. Giải thưởng đồng thời cũng công bố bảng xếp hạng ở Anh và châu Âu

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 6

Raymon Blanc’s Le Manoir Aux Quat’Saisons ở Oxfordshire (ảnh trên) là nhà hàng tốt nhất ở Anh và thứ tư trên thế giới

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 7

Nhà hàng 3 sao Michelin, Waterside Inn, ở Bray, của gia đình Roux xếp ở vị trí thứ 7

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 8

Muốn ăn tối tại Alinea, nhà hàng 3 sao Michelin ở Chicago, bạn phải đặt chỗ và trả tiền trước. Đây là nhà hàng duy nhất ở Bắc Mỹ lọt vào top 10 ở vị trí thứ 6. Ảnh trên là một trong những món ăn của nhà hàng

Lộ diện Nhà hàng tốt nhất thế giới 2016 theo bình chọn của TripAdvisor - 9

Là nhà hàng tốt nhất ở Anh và châu Âu nhưng L'Auberge de I'lll (ảnh trên), chỉ đứng thứ ba trong danh sach của TripAdvisor.

Hữu Nguyên

Theo DailyMail