Lễ hội trăng rằm 2015 thu hút đông du khách tới thăm Sa Pa

(Dân trí) - Theo Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai, đến nay đã có hơn 90% số khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa được du khách đặt kín chỗ tới dự Lễ hội trăng rằm 2015 tổ chức vào đêm ngày thứ bẩy 26/9 tức ngày 14 tháng tám âm lịch.

Đây là một trong những đêm hội hoa đăng mừng Tết trung thu hàng năm lớn nhất của tỉnh Lào Cai và cả vùng Tây Bắc nên mấy năm gần đây trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn của "Thành phố trong sương" thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tới dự.


Quang cảnh lễ hội trăng rằm năm 2014 ở vùng du lịch Sa pa.

Quang cảnh lễ hội trăng rằm năm 2014 ở vùng du lịch Sa pa.

Dự kiến Lễ hội trăng rằm Sa Pa  2015 sẽ có 70 chiếc đèn lồng cỡ lớn do 23 tổ dân phố của thị trấn Sa Pa và các trường học, khách sạn, nhà hàng tự làm tham dự diễu hành trong đêm hội và dự thi đèn lồng đẹp, hình tượng đèn lồng có ý nghĩa do UBND thị trấn Sa Pa và Phòng văn hóa du lịch huyện Sa Pa tổ chức.

Hiện nay các tổ dân phố, các cơ quan, trường học, khách sạn ở thị trấn Sa Pa đang khẩn trương hoàn thiện mô hình đèn lồng, đèn ông sao để trình diễn trong đêm hội trung thu 2015 với những chiếc đèn khổng lồ với hình tượng dân gian  rồng  phượng hay những cột mốc chủ quyền Tổ quốc cùng những chiếc tàu hiện đại vươn ra  biển đảo  xa xôi...

Theo bà Hương Giang, cán bộ Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai : Đây là lễ hội thường niên cấp địa phương được tổ chức vào dịp Rằm Trung Thu với kỳ vọng làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch, quảng bá hình ảnh vùng đất du lịch Sa Pa đến với du khách, bạn bè trong và ngoài nước.

Tới thăm Sa Pa dịp này cùng với được trực tiếp tham dự Lễ hội đêm trăng rằm 2015 du khách còn có dịp thăm quan những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng đẹp như mơ từng được báo nước ngoài bình chọn là điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

                 Tin và ảnh: Phạm Ngọc  Triển

 

 

Đang được quan tâm