Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột 2015: “Đậm đà” với nhiều trải nghiệm mới lạ

Lễ hội tôn vinh hạt cà phê Việt lớn nhất từ trước đến nay mang chủ đề “Buôn Mê Thuột – Những đường xuân lịch sử” đang diễn ra tưng bừng trên quê hương cà phê đến hết ngày 12/3/2015.

Nhiều hoạt động phong phú xuyên suốt lễ hội đã thu hút sự chú ý đông đảo của du khách từ mọi miền đất nước. Tại hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê, gian hàng của NESCAFÉ nổi trội với các hoạt động độc đáo và thú vị, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho du khách tham quan so với những mùa lễ hội trước.

Nhiều du khách ấn tượng mạnh với màn biểu diễn pha cà phê điêu luyện và lạ mắt của “barista” chuyên nghiệp đến từ TPHCM. Anh Tuấn, chàng “barista” tài ba khéo léo luôn tay tung hứng bình lắc, cho ra thành quả những ly café thơm ngon đậm đà, mãn nhãn người xem.

Màn trình diễn pha cà phê có một không hai
Màn trình diễn pha cà phê có một không hai

Bên cạnh đó, để ghi dấu lại trong lòng du khách quá trình trồng và sản xuất cà phê vô cùng công phu, còn có các trò chơi mô phỏng lại 8 bước làm ra ly cà phê thơm ngon, đậm đà hương vị cà phê Việt theo đúng tiêu chuẩn khắt khe của tập đoàn Nestlé. Người chơi sẽ nắm được các công đoạn làm cà phê cơ bản cũng như thấm thía hơn công sức của những người nông dân trồng cà phê và các chuyên gia cà phê.

Du khách lễ hội cà phê cùng hòa mình vào không khí sôi động khi cùng hát karaoke bài hát NESCAFÉ
Du khách lễ hội cà phê cùng hòa mình vào không khí sôi động khi cùng hát karaoke bài hát NESCAFÉ

Song hành với những hoạt động trẻ trung, sôi nổi dành cho các “fan” cà phê chính hiệu, người nông dân trồng cà phê cũng được mời tham gia những lớp tập huấn về kỹ thuật canh tác, thu hoạch cà phê sao cho đảm bảo chất lượng đầu ra cao nhất. Các hoạt động này thuộc khuôn khổ của dự án phát triển bền vững “NESCAFÉ Plan” góp phần cải tiến nền công nghiệp cà phê nước nhà, đảm bảo thu nhập cho người nông dân trồng cà phê; đồng thời duy trì chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bà con sôi nổi thảo luận về kỹ thuật thu hoạch để trái cà phê đạt chất lượng tốt nhất
Bà con sôi nổi thảo luận về kỹ thuật thu hoạch để trái cà phê đạt chất lượng tốt nhất

“Những thông tin kỹ thuật tôi được cung cấp hôm nay rất bổ ích. Nhờ có lễ hội cà phê, chúng tôi cảm thấy thêm yêu nghề trồng cà phê mình đã gắn bó suốt mười mấy năm qua. Cảm ơn lễ hội.” – Anh Tuấn (Dak Min) phát biểu cảm nghĩ về lễ hội.

Quy tụ được hơn 665 gian hàng tham gia hội chợ - triển lãm, được đầu tư quy mô, nội dung chương trình mang nhiều yếu tố hấp dẫn, mới lạ nhưng không kém phần ý nghĩa, lễ hội năm nay xứng tầm lễ kết hợp kỉ niệm lịch sử 40 năm giải phóng tỉnh Dak Lak, 110 năm hình thành - phát triển thành phố Buôn Mê Thuột và trên hết là 100 năm cây cà phê xuất hiện ở vùng đất bazan trù phú này.

Tiếp nối tinh thần của lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột, NESCAFÉ cho biết nhãn hàng này sẽ tổ chức một lễ hội café lớn quy tụ nhiều hoạt động độc đáo và hấp dẫn tại thành phố Hồ Chí Minh trong 3 ngày từ 20/3-22/3, tại nhà thi đấu Nguyễn Du, 116 Nguyễn Du, mở cửa rộng rãi cho tất cả khách tham quan. Lễ hội được dự đoán sẽ mang đến một làn gió mới cho những người yêu và quan tâm đến cà phê, nhất là những ai chưa có cơ hội tham dự lễ hội cà phê tại Buôn Mê Thuột.