Lạnh gáy khi liều lĩnh vượt qua "khúc sông tử thần"

(Dân trí) - Nhiều người thấy lạnh gáy khi vượt qua con đường ngập nước nối hai bờ sông tử thần. Đây vốn là địa bàn của loài cá sấu nước mặn nổi tiếng hung hãn, luôn rình rập chờ sẵn cơ hội để đoạt mạng con mồi.

Khúc sông tử thần nơi cá sấu nước mặn luôn rình rập chờ đoạt mạng

Đường Cahills Crossing chạy ngang qua sông East Alligator ở bang Northern Territory, Australia, được coi là một trong những con đường nguy hiểm nhất ở Australia. Đây là một tuyến đường luôn ngập nước, nối giữ hai bờ sông.

Lạnh gáy khi liều lĩnh vượt qua khúc sông tử thần - 1

Tuyến đường vượt sông nguy hiểm nhất Australia với đàn cá sấu nước mặn rình rập

Hàng năm, nơi này chứng kiến các vụ thiệt mạng của con người do bị cá sấu tấn công. Dù được cảnh báo trước, nhưng mỗi năm hàng chục tài xế liều lĩnh vẫn lái xe băng qua tuyến đường ngập nước để sang sông, không may rơi xuống dòng nước lúc nhúc cá sấu rình rập chờ đoạt mạng. Số khác lại mạo hiểm tới đây câu cá và lội nước, cũng dễ trở thành nạn nhân xấu số.

Ông Garry Lindne, quản lý giám sát của công viên quốc gia Kakadu cho biết, lượng cá sấu ở Cahills Crossing trên ống East Alligator có xu hướng gia tăng số lượng nhờ nguồn cá dồi dào.

Lạnh gáy khi liều lĩnh vượt qua khúc sông tử thần - 2
Một số tài xế vẫn liều lĩnh vượt sông

Đó là những con cá sấu nước mặn nổi tiếng hung hãn, sở hữu hàm răng chắc khỏe. Chúng thường xuyên tụ tập xung quanh con đường nằm ở mép phía đông công viên quốc gia Kakadu để kiếm ăn từ đàn cá bơi lên thượng nguồn khi sóng triều thay đổi.

Một cuộc khảo sát do các nhân viên kiểm lâm thực hiện trên sông East Alligator từ cột mốc 33km đến 90km tìm thấy 578 con cá sấu đang sinh sống. Như vậy, trung bình mỗi km có tới hơn 6 con cá sấu luôn túc trực săn mồi.

Lạnh gáy khi liều lĩnh vượt qua khúc sông tử thần - 3
Cá sấu nước mặn tại đây có số lượng lớn nhờ nguồn cá dồi dào

Ông Linder cho rằng, số lượng cá sấu tăng vọt xung quanh khu vực Cahills nhờ mật độ cá nhiều. Chúng tụ tập ở thượng nguồn thường vào khoảng cuối tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.

Dù liên tục được cảnh báo nguy cơ cá sấu nước mặn tấn công, nhưng tuyến đường ngập nước nối hai bờ sông luôn thu hút rất đông khách du lịch và người dân tới câu cá. Một số gia đình có con nhỏ hay khách tới câu, bị bắt gặp đang đứng dưới nước thả mồi câu, dù cá sấu đang bơi ngay sát.

Vụ cá sấu tấn công con người nổi tiếng nhất ở Cahills Crossing xảy ra vào năm 1987. Nạn nhân là một người đàn ông 40 tuổi, tên Kerry McLoughlin. Khi đang câu cá cùng bạn, bất ngờ một con cá sấu cỡ lớn phi từ mặt nước rồi cắn đứt đầu nạn nhân. Khoảnh khắc xảy ra ngay trước mắt bạn của Kerry.

Hàng năm, tại khu vực này vẫn ghi nhận những vụ tai nạn cá sấu tấn công con người. Năm 2017, một người đàn ông 47 tuổi cũng biến mất khi đang đi bộ dọc theo tuyến đường ngập nước. Sau đó, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở khu vực hạ nguồn cách đó chừng 2km. Nhân viên cứu hộ thấy nạn nhân ở vị trí nằm rất gần với một con cá sấu cỡ lớn, dài chừng 3,3m. Con cá sấu này sau đó cũng bị giết chết.

Lạnh gáy khi liều lĩnh vượt qua khúc sông tử thần - 4
Tour đi thuyền trên sông East Alligator ngắm cá sấu trong tự nhiên

Muốn được tận mắt nhìn thấy cá sấu nước mặn Australia, du khách có thể đăng ký gói tour đi dọc bờ sông East Alligator trên thuyền Guluyambi do hướng dẫn viên thổ dân điều hành. Mùa hè, thuyền Guluyambi hoạt động trên lạch Magela, giúp du khách nhìn thấy cá sấu trong tự nhiên một cách an toàn.

Hoàng Hà

Theo Ntnews/ Parks Australia