Làng chài nhỏ bình thản trước virus corona

(Dân trí) - Bất chấp hàng triệu người trên thế giới đang lo sợ trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp, cuộc sống của người dân tại làng chài nhỏ dường như không ảnh hưởng.

Khám phá làng chài Tai O

Trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang bùng phát, hầu hết người dân Hong Kong đều lo lắng. Khẩu trang đã trở thành một phần trong trang phục hàng ngày của họ. Nhưng ở làng chài nhỏ Tai O, cư dân vẫn bình thản.

Làng chài nhỏ bình thản trước virus corona - 1
Lối vào làng chài Tai O

Nằm ở phía tây đảo Lantau – đảo lớn nhất của Hong Kong, người dân làng chài Tai O thậm chí cho rằng, việc đeo khẩu trang là điều không cần thiết.

“Người Tai O chẳng cần đến khẩu trang đâu. Ở đây có nước biển rửa tay và tôi sẽ dùng như chất khử trùng. Nếu làng này có ca nhiễm nào, tất nhiên lúc đó chắc tôi sẽ đeo khẩu trang”, ông Chan Lui Fok, một ngư dân 62 tuổi, cho biết.

Làng chài nhỏ bình thản trước virus corona - 2
Góc nhỏ bình yên của làng chài

Trước đó, Hong Kong đã ghi nhận 42 ca dương tính với virus corona. Trong khi đó, làng chài Tai O chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào. Hầu hết người dân ở đây đều lớn tuổi.

Những vật tư y tế từ khẩu trang, nước khử trùng, các loại thuốc chữa bệnh trong làng đều cạn kiệt từ đầu thời điểm tết Nguyên đán. Chủ một tiệm thuốc cho biết, hàng hóa đã hết và không biết bao giờ mới nhập được.

“Hơn một trăm người dân địa phương, rồi cả khách du lịch tới đây tìm mua khẩu trang, nước diệt khuẩn, cồn, nhưng tôi nói đã hết hàng”, ông Cheung Wah, chủ một tiệm thuốc trong làng cho biết.

Làng chài nhỏ bình thản trước virus corona - 3
Đêm xuống ở làng chài nhỏ tại Hong Kong

Ông Cheung cũng tỏ ra lo lắng khi thấy dòng khách du lịch vẫn đổ về ngôi làng cổ kính này vào các dịp cuối tuần.

Làng chài Tai O còn được ví von là “Venice của Hong Kong”. Nơi đây được biết tới với đồ hải sản, nhà sàn và văn hóa đánh bắt cá. Dịp cuối tuần, người Hong Kong và khách nước ngoài đổ về làng rất đông và thưởng thức ẩm thực biển.

Huy Hoàng

Theo Reuter