Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:16

Lần đầu tiên Việt Nam "lọt top" bình chọn "Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới"

Dân trí

Mặc dù đã được khách du lịch trên thế giới đánh giá cao từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh trong danh sách đề cử.

Tại giải thưởng World Travel Awards (WTA) năm nay, Việt Nam vinh dự được đề cử tại 6 hạng mục “hàng đầu thế giới” (World’s Leading), bao gồm:

  1. World's Leading City Destination 2019: Hà Nội, Việt Nam
  2. World's Leading Culinary Destination 2019: Việt Nam
  3. World's Leading Cultural City Destination 2019: Hội An, Việt Nam
  4. World's Leading Cultural Destination 2019: Việt Nam
  5. World's Leading Destination 2019: Việt Nam
  6. World's Leading Tourist Board 2019: Tổng cục Du lịch Việt Nam

Trong các hạng mục đề cử, hạng mục thú vị và mới mẻ nhất mà Việt Nam được đề cử là “Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới”. Mặc dù  đã được khách du lịch trên thế giới đánh giá cao từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh trong danh sách đề cử.

Lần đầu tiên Việt Nam lọt top bình chọn Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới - 1

Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt top đề cử: “Điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới”

Việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu (không chỉ ở phạm vi khu vực như những năm trước) cho thấy sức hấp dẫn của Du lịch Việt Nam ngày một lan tỏa rộng rãi trên bản đồ du lịch thế giới, chất lượng - thương hiệu điểm đến Việt Nam ngày càng được khẳng định.

Đây cũng là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng du lịch quốc tế.

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, đến nay World Travel Awards đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp Du lịch. Giải thưởng này cũng được ví có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. 

Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

Năm nay, lễ trao giải dành cho các khu vực và châu lục sẽ diễn ra trên toàn cầu trước khi lễ trao giải thế giới tổ chức (năm nay, lễ trao giải cho khu vực Châu Á diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 12/10/2019; lễ trao giải thế giới tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11/2019).

Để bình chọn cho Việt Nam, đề nghị truy cập trang web World Travel Awards (https://www.worldtravelawards.com/vote). Hạn cuối bầu chọn cho Việt Nam tại WTA là 20/10/2019.

 Hà Trang