TPHCM:

Lần đầu tiên đưa cá “khủng” vào khai thác du lịch

(Dân trí) - Những con cá có trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng lần đầu tiên được đưa vào mô hình du lịch cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam.

Người dân thành phố tham quan tại khu du lịch cá khủng
Người dân thành phố tham quan tại khu du lịch cá "khủng"

Phát triển Ngành du lịch đường sông là định hướng rất rõ ràng của ngành du lịch TP.HCM. Với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt dài tổng cộng khoảng 1.000 km. Mỗi năm, các tour du lịch từ trung tâm TP.HCM đến huyện Củ Chi hay các tỉnh lân cận như Bình Dương, Tây Ninh thu hút khoảng 15.000 khách. Việc tạo ra những điểm đến mới hấp dẫn là rất cần thiết, phù hợp với nhu cầu phát triển.

Chiều 26/4, mô hình du lịch “Tham quan trại nuôi cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam” đã chính thức mở cửa đón du khách tại Hải Thanh Koi Farm (xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Đàn cá Koi có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng
Đàn cá Koi có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng

Ông Trần Đình Vĩnh, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản TP.HCM cho biết, hiện tại kim nghạch xuất khẩu cá cảnh tại TP.HCM là khoảng 20 triệu USD chứng tỏ cá cảnh là vật nuôi có hiệu quả kinh tế rất lớn. Trong thời gian tới, chi cục thủy sản sẽ hỗ trợ tối đa cho các đơn vị tham gia sản xuất loại hình này, nếu đơn vị nào kết hợp sản xuất và du lịch đi song song thì đó là điều rất đáng mừng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

“Mô hình du lịch cá “khủng” đầu tiên tại Việt Nam là mô hình rất đáng khích lệ bởi mô hình này không những cổ vũ phong trào sản xuất cá Koi trong nước nói chung, TP.HCM nói riêng mà còn thúc đẩy việc phát triển cho nghành du lịch Thành phố trong tương lai” – Ông Vĩnh khẳng định.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam đánh giá, trang trại Hải Thanh (Củ Chi) là mô hình du lịch cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam. Đây là mô hình phù hợp với sự phát triển, cũng như nhu cầu thực tế.

Các loại cá khủng lần được đưa vào khai thác du lịch
Các loại cá "khủng" lần được đưa vào khai thác du lịch

Được biết tại, sau hàng chục năm nghiên cứu, phát triển, Trang trại cá Hải Thanh là một trong những đơn vị sản xuất cá Koi (cá chép Nhật) có quy mô hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. Những con cá Koi Việt sản xuất trong nước, với tiêu chuẩn cá Koi không thua kém gì các nước trên thế giới.

Những con cá Koi “khủng” sẽ được trưng bày cho khách tham quan, du khách chiêm ngưỡng. Mọi người sẽ được tham quan quy trình sản xuất cá hiện đại, được hướng dẫn cách làm hồ nuôi, cách chọn cá đẹp, cách nuôi cá, chăm sóc cá…

Trung Kiên