Thứ bảy, 10/08/2019 - 09:45

Lái moto vượt qua 999 bậc thang trong 56 giây để lên Cổng trời

Dân trí

Chỉ trong 56 giây, chàng trai 33 tuổi lái moto vượt qua 999 bậc thang để lên tới Cổng trời ở núi Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, trước sự ngỡ ngàng của hàng nghìn du khách.

Lái moto vượt qua 999 bậc thang trong 56 giây để lên Cổng trời

Hôm 2/8, Geng Jie, một tay đua đã chinh phục 999 bậc thang “khó nhằn” lên Cổng trời ở đỉnh núi Thiên Môn, Trương Gia Giới thuộc địa phận tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bằng moto. Chàng trai 33 tuổi này đã kết thúc thử thách thành công chỉ trong 56 giây, trước sự ngỡ ngàng của hàng nghìn du khách chứng kiến.

Lái moto vượt qua 999 bậc thang trong 56 giây để lên Cổng trời - 1
Chinh phục 999 bậc đá lên Cổng trời bằng moto

Màn trình diễn ấn tượng của Geng Jie nhận được sự hò reo tán thưởng không ngớt khi anh khéo léo vượt qua cả những cửa ải tưởng như khó đi nhất. Được biết, sau thử thách này, tay đua 33 tuổi người Trung Quốc đã lập 2 kỷ lục thế giới về màn cưỡi moto leo núi, gồm kỷ lục về quãng đường dài nhất và kỷ lục về độ dốc lớn nhất.

Lái moto vượt qua 999 bậc thang trong 56 giây để lên Cổng trời - 2
Màn trình diễn ấn tượng giúp tay đua người Trung Quốc thiết lập 2 kỷ lục thế giới mới
Xem du khách chinh phục 999 bậc thang Cổng trời bằng xe đạp

Địa danh Cổng trời nằm trên đỉnh Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cao 130m, được hình thành sau trận đại hồng thủy khiến núi đá vôi sập xuống, tạo thành mái vòm. Cái tên cổng trời Thiên Môn cũng hình thành từ đó. Hành trình chinh phục cổng trời khiến bất cứ ai cũng phải choáng ngợp.

Lái moto vượt qua 999 bậc thang trong 56 giây để lên Cổng trời - 3
Đường lên Cổng trời quanh co nguy hiểm đầy thử thách

Để tới cổng trời, du khách phải đi qua Thiên Môn Sơn - cung đường đầy hiểm trở chông gai. Tuy chỉ dài 11km nhưng cung đường có tới 99 khúc cua ngoằn nghèo.

Tiếp đó, tại điểm dừng chân, du khách phải leo thêm 999 bậc thang bằng đá. Nơi này còn được gọi là điểm trung chuyển, giao hòa giữa thiên giới và hạ giới.

Lái moto vượt qua 999 bậc thang trong 56 giây để lên Cổng trời - 4
Cổng trời ở Trương Gia Giới, được mệnh danh là nơi giao hòa giữa thiên giới và địa giới

Một ngôi chùa lớn nằm trên đỉnh núi gần với ga cáp treo. Chùa được xây dựng ở thời đại nhà Đường, quanh năm chìm trong hương khói, có mái vòm cao 130m, rộng đến 57m. Đây cũng là điểm dừng chân của nhiều du khách khi tới cầu bình an cho bản thân và gia đình.

Hoàng Hà

Theo Global Times/ Xinhua