Thứ bảy, 29/09/2018 - 06:42

Lạc vào “cõi mơ” ở bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản

Dân trí

Ở bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, thứ mà bạn được trải nghiệm không phải những bức vẽ, tượng bán thân hay phù điêu, mà là các tác phẩm nghệ “sống” cho phép ta có thể tương tác và hòa làm một với nó!

Lạc vào “cõi mơ” ở bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản - 1

Bảo tàng kỹ thuật số “MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: teamLab Borderless” tọa lạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Bằng sự kết hợp một cách hoàn hảo giữa công nghệ và nghệ thuật, công ty teamLab – cha đẻ của bảo tàng – đã tạo nên một không gian thường thức nghệ thuật mang đậm dấu ấn của “thời đại 4.0”

Lạc vào “cõi mơ” ở bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản - 2

Trong một không gian 3 tầng với tổng cộng 10.000 mét vuông, thứ mà khách tham được trải nghiệm không phải là những bức vẽ, tượng bán thân hay phù điêu, mà là 50 tác phẩm nghệ “sống” được tạo nên từ các mô hình kết hợp cùng 520 máy tính và 470 máy chiếu. Kết quả của “bản giao hưởng” này chính là tạo cho du khách cảm giác như đang lạc vào 50 “thế giới” khác nhau.

Lạc vào “cõi mơ” ở bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản - 3

Điều đặc biệt hơn cả là không chỉ mỗi chiêm ngưỡng, mọi người còn có thể tương tác và hòa nhập vào từng tác phẩm nghệ thuật. Ông Hisashi Sugiyama (giám đốc điều hành của bảo tàng) chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng, chính sự tương tác này có thể đánh thức tình yêu với nghệ thuật bên trong mỗi người và thôi thúc họ khám phá nhiều hơn, để từ đó phát triển óc sáng tạo.”.

Lạc vào “cõi mơ” ở bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản - 4

Cùng chiêm ngưỡng bảo tàng kỹ thuật số độc nhất vô nhị trên thế giới này trong video dưới đây:

Lạc vào “cõi mơ” ở bảo tàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Nhật Bản

Minh Nhật

Theo CCTV