Lạc giữa sa mạc bỏng rát, cô gái phải uống nước tiểu để sống sót

(Dân trí) - Để cầm cự giữa sa mạc nóng bỏng gần 40 độ C, cô gái phải uống nước tiểu của mình để sống sót.

Lạc giữa sa mạc bỏng rát, cô gái phải uống nước tiểu để sống sót

Claire Nelson, 37 tuổi, vốn là một nhà báo cho tờ tạp chí có trụ sở tại London, Anh. Cô đã kể lại trải nghiệm đời mình khi tìm mọi cách sống sót 4 ngày bị lạc ở sa mạc nóng bỏng ra sao.

Tháng 3/2018, Nelson bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh Canada. Cô tự lái xe tới nhiều vùng đất lạnh giá, đi bộ trên núi. Tới tháng 5, cô quyết định tới công viên quốc gia Joshua Tree ở sa mạc California (Mỹ) để khám phá một mình.

Lạc giữa sa mạc bỏng rát, cô gái phải uống nước tiểu để sống sót - 1
Nữ du khách gặp nạn khi đi bộ trong sa mạc một mình

Dù biết đây là nơi có nhiệt độ lên tới 40 độ C, bắt đầu bước vào mùa rắn chuông, nhưng Nelson vẫn tự tin với chuyến đi bởi có nhiều kinh nghiệm trước đó.

Ngày 22/5, cô bắt đầu đi bộ vào thung lũng hướng tới ốc đảo có những cây cọ và dự tính sẽ trở lại sau 4 tiếng. Đó là chuyến đi xuyên qua những cây xương rồng với tầm nhìn toàn cảnh sa mạc. Nhưng mới nửa đường tới ốc đảo, khi trèo qua đống đá, Nelson đã bị trượt ngã từ độ cao khoảng 8m. Cú ngã khiến cô bị vỡ xương chậu, không thể di chuyển.

"Khi đó, tôi đau đớn tới không tả nổi", Nelson nhớ lại.

Hoảng sợ vì nhận ra đang ở nơi quá xa không có tín hiệu điện thoại, cô chợt nhận ra cơ hội tử vong của mình quá cao. Nhưng thời điểm đó, cô cố trấn tĩnh bản thân để tìm cách giải quyết.

Lạc giữa sa mạc bỏng rát, cô gái phải uống nước tiểu để sống sót - 2
Sau đó cô may mắn được tìm thấy và điều trị trong bệnh viện

"Tôi tập trung vào các nhiệm vụ thực tế, như dùng gậy đi bộ của mình để thoa kem chống nắng vào chân, cố tạo bóng râm từ túi nhựa. Nhưng sức nóng không ngừng thiêu đốt. Sau 24 tiếng, nước của tôi đã cạn. Tôi chỉ mang theo bữa trưa gồm bánh mỳ tròn, trứng luộc, thanh socola. Chưa bao giờ tôi thấy yếu đuối và bất lực đến vậy", Nelson nói.

Và trong hoàn cảnh bắt buộc, cô phải đi tiểu vào trong chiếc chai đựng nước để uống dần. Đêm xuống là khoảnh khắc kinh hoàng khi đó là mùa của rắn chuông. Sau đó, nữ du khách người Anh gần như bất tỉnh.

4 ngày sau khi bạn bè không thấy Nelson trên mạng xã hội và liên lạc, họ bắt đầu lái xe quanh nhà để tìm nhưng không thấy nên đã gọi cứu hộ. Một số trực thăng được điều tới để tìm kiếm, nhưng không dễ dàng. Đến lần bay thứ 3, các nhân viên cứu hộ mới thấy cô.

Lạc giữa sa mạc bỏng rát, cô gái phải uống nước tiểu để sống sót - 3
Nelson đã ra mắt cuốn sách viết về trải nghiệm đáng nhớ trong đời

Sau đó, cô được chuyển tới khu chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Palm Springs, ở suốt 18 ngày để phẫu thuật và truyền nước. Tới ngày 11/6, Nelson ngồi trên xe lăn để trở về Toronto, Canada. 6 tháng sau, cô mới bắt đầu tự đi lại bình thường.

Sau trải nghiệm nhớ đời, Nelson thay đổi bản thân. Cô học cách cởi mở, dễ chia sẻ với mọi người xung quanh. Đến tháng 1/2019, cô đã trở lại công viên Joshua Tree, đi trên chính con đường từng gặp nạn để hoàn thành nốt quãng đường còn dang dở, nhưng lần này có bạn bè đồng hành.

Quốc Việt

Theo TSun/ News