Kỳ quái lễ hội đuổi bắt... pho mát lăn ở Anh

(Dân trí) - Hàng ngàn người thi nhau lăn từ trên đỉnh đồi, ra sức đuổi bắt 1 miếng pho mát hình tròn. Dù có quá nhiều người bị thương nhưng lễ hội vẫn được tổ chức hàng năm với sự tham gia đông đảo mọi người.


Lễ hội đuổi theo pho mát lăn được tổ chức trên đồi Cooper Hill ở Gloucester, Anh. Lễ hội kì lạ này có truyền thống gần 200 năm tại Anh. Lễ hội được tổ chức để ăn mừng mùa xuân trên khắp đất nước (ở các quốc gia lạnh, tháng 5 vẫn rất mát mẻ).

Kỳ quái lễ hội đuổi bắt... pho mát lăn ở Anh


Ban tổ chức lễ hội sẽ thả một miếng pho mát tròn từ đỉnh đồi, hàng trăm đối thủ sẽ cùng nhau thi tài lăn lộn xuống chân đồi để tóm được pho mát. Người chiến thắng là người chụp được pho mát trước khi nó chạm xuống chân đồi (ảnh), nơi có hàng nghìn người cùng tụ tập để theo dõi và cổ vũ.

Kỳ quái lễ hội đuổi bắt... pho mát lăn ở Anh


Do miếng pho mát lăn nhanh nên nhiều người phải chạy, lăn, trườn thật nhanh theo nó, thậm chí là lộn xuống sườn đồi mới mong đuổi kịp pho mát. Ai giành được miếng pho mát đầu tiên sẽ nhận được giải thưởng là một món quà tượng trưng.
Kỳ quái lễ hội đuổi bắt... pho mát lăn ở Anh


Thường thì chỉ có khoảng 20 người trụ lại sau trò chơi, những người còn lại do bị thương hoặc bỏ cuộc giữa chừng. Phần thưởng cho người thắng cuộc cũng chính là viên pho mát nặng 4 kg đó!

Tuy nhiên thời gian gần đây đã có nhiều phản đối xung quanh việc tổ chức lễ hội lăn pho mát, do có quá nhiều người bị thương tích khi tham gia lễ hội này. Nhân viên y tế và xe cấp cứu được bố trí sẵn sàng cho những người tham dự cuộc thi. Trạm sơ cứu được đặt ngay dưới chân đồi để phục vụ những người bị thương nhẹ, bong gân hoặc xước chân tay.

Minh Anh (tổng hợp)

Đang được quan tâm