Kỳ Duyên - Minh Triệu "ăn sạch" Bangkok từ quán sang trọng đến vỉa hè
(Dân trí) - Chuyến đi Bangkok của Kỳ Duyên - Minh Triệu kéo dài 3 ngày với lịch trình ăn uống dày đặc. Hai cô nàng thưởng thức từ nhà hàng sang trọng giá 10 triệu đồng/bữa đến những quán ăn vỉa hè, bình dân.
Đầu tháng 9, Kỳ Duyên và Minh Triệu có kỳ nghỉ ngắn tại Bangkok (Thái Lan). Vẫn duy trì sở thích mua sắm và khám phá ẩm thực khi đi du lịch, chỉ trong 3 ngày, 2 cô nàng đã thưởng thức hàng chục món ăn đặc sản của nước Thái, từ sang trọng đến bình dân.
Ngày đầu, ngay sau khi hạ cánh, Kỳ Duyên - Minh Triệu đã di chuyển ngay đến trung tâm thương Central Embassy. Tại đây, hai cô nàng đi chợ hoa quả, mua sinh tố, ăn món xôi xoài nổi tiếng.
Xôi nếp nấu với cốt dừa dẻo ngọt, miếng xoài chua nhẹ, tươi, rưới thêm cốt dừa bên ngoài, tạo nên món ăn vặt có hương vị tinh tế. Kỳ Duyên cho biết, lần nào cô đến Thái Lan cũng phải thưởng thức bằng được món ăn này.
Nhà hàng Eathai nằm trong trung tâm thương mại Central Embassy nổi tiếng ở Thái Lan. Ở đây giá cả khá phải chăng, lại có thực đơn phong phú nên được nhiều du khách quốc tế ghé ăn thử.
Sau đó, Duyên và Triệu di chuyển lên tầng 6 của tòa nhà để ngồi cà phê sách Open House. Khu tổ hợp này có chức năng vừa là quán cà phê, vừa là thư viện sách và nơi làm việc chung, đồng thời cũng có nhiều không gian dành cho các triển lãm, cửa hàng văn phòng phẩm.
"Trời mưa hơi se lạnh nên mình gọi một cốc nước chanh ấm, ngồi ở đây có điểm nhìn toàn thành phố rất đẹp, mọi người đến Bangkok nên tới quán này để trải nghiệm", Kỳ Duyên gợi ý.
Ngày hai là ngày chính của chuyến foodtour. "Có lẽ lần này mình có duyên với những tòa nhà cao tầng ở Bangkok", Kỳ Duyên nói trước khi vào King Power Mahanakhon - một trong những tòa nhà cao nhất Bangkok.
Tại đây, Kỳ Duyên - Minh Triệu và nhóm bạn dùng bữa trưa tại nhà hàng Skybar, nằm ở tầng 76, 77 tòa nhà. Đây là nhà hàng chọc trời có đài quan sát cao nhất Thái Lan. Nhà hàng phục vụ chủ yếu là các món đồ Âu, kết hợp thực đơn kiểu Thái, dùng cùng rượu vang.
Tổng hóa đơn bữa trưa tại Skybar hết gần 10 triệu đồng, với các món ăn như gà nướng, cá nướng, tôm càng… Ăn trưa tại đây, với hóa đơn 2 triệu đồng/người, du khách sẽ được tặng vé skywalk - trải nghiệm khu vực cao nhất tòa nhà, được làm bằng kính trong suốt, cho phép bạn nhìn xuyên thấu xuống các khu vực bên dưới.
"Lần đầu thử skywalk, 78 tầng mây chào đón chúng tôi. Cũng hơi sợ vì nhìn xuống dưới chân toàn thấy xe và tòa nhà", Minh Triệu nói.
Ngày ba, với lịch trình mua sắm dày đặc, Kỳ Duyên - Minh Triệu dùng bữa tại Central World - Trung tâm mua sắm lớn nhất Thái Lan. Để tráng miệng, hai cô nàng ghé tiệm Mil Toast House, một thương hiệu bánh của Hàn Quốc.
Món đặc trưng của quán là bánh mì nướng kiểu Pháp Souffle dao động 400 baht (khoảng 270.000 đồng), được ngâm trong bột trứng và sữa trước khi chiên trên cả hai mặt cho đến khi có màu vàng nâu.
"Vỏ bánh siêu giòn và thơm, có bơ ngậy, tinh tế chứ không bị ngấy. Mọi thứ đang hơi ngọt thì có sự dung hòa của dâu tây. Món này rất ngon và nên thưởng thức", Kỳ Duyên cho biết.
Không chỉ ăn đồ Thái, hai cô nàng còn ghé nhà hàng Nhật Bản khá nổi tiếng ở trung tâm thương mại Siam Square. Kỳ Duyên gọi hai bát mì ramen kèm hai món đồ uống đặc trưng của nhà hàng Yuzu. Bát mì Spicy Yuzu Tonkotsu Ramen có giá 320 baht (220.000 đồng) pha trộn giữa hương vị Nhật và Thái với nước dùng cay đặc trưng.