Kinh ngạc chứng kiến người bơi giữa lớp "kim băng" nhọn hoắt

(Dân trí) - Clip thợ lặn bơi giữa làn nước đóng băng và các tảng băng vỡ thành những mảnh sắc nhọn gây xôn xao mạng xã hội.

Hồ Baikal ở Siberia, Nga có độ sâu chừng 1.700m. Đây được coi là hồ nước ngọt lâu đời nhất thế giới. Khi mùa đông tới, nước hồ đóng băng rất dày và lớp băng sẽ tan dần vào mùa xuân.

Bơi lội giữa "kim băng" trên hồ Baikal

Bất chấp nhiệt độ siêu lạnh, nhiều thợ lặn, những người đam mê bơi lội vẫn thích thử thách bản thân bằng việc bơi giữa làn nước đóng băng này. Nhiều đoạn video do các thợ lặn quay trên hồ Baikal, nơi họ bơi giữa lớp băng vỡ vụn thành những mảnh nhọn, đang thu hút nhiều lượt xem trên mạng xã hội.

Kinh ngạc chứng kiến người bơi giữa lớp kim băng nhọn hoắt - 1

Nhiều người thích thử sức bằng việc bơi giữa hồ nước đóng băng. 

Theo các chuyên gia, băng dạng kim hình thành ở những khu vực nước lặng. Tinh thể phát triển theo chiều ngang, dính vào nhau. Vào mùa xuân, liên kết giữa các "kim băng" yếu đi và trường băng bị phá vỡ thành các phần tử riêng lẻ. Kết quả là có thể quan sát được sóng nhấp nhô xô đẩy các lớp "kim băng" này.

Bơi giữa các "kim băng" là một thử thách lớn với những người giỏi bơi lội nhưng nó cũng tạo cho người bơi nhiều hứng thú khi được thả mình giữa làn nước lạo xạo những lớp băng mỏng va vào nhau.

Cảnh đẹp như mơ ở Baikal