Thứ Bảy 08/08/2015 - 06:20

Kích cầu du lịch Việt: Nơi đắt khách, chỗ "ì ạch"

Dân trí Trong khi lượng tour kích cầu tại khu vực phía Nam đang bán khá chạy, thì tại miền Trung và miền Bắc, số người hỏi mua mua loại hình tour này lại không được cao như kỳ vọng…

Thống kê của nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa phía Nam cho biết, khảo sát từ 10 đơn vị tham gia nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc" ở phía Nam, từ đầu năm đến nay, cả nhóm đã khai thác được 68.392 khách mua tour trọn gói và sử dụng vé máy bay của 4 hãng là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar và Vasco theo chương trình kích cầu và giá rẻ đến các tuyến điểm Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội và Hải Phòng.

Số lượng này đã tăng 34.075 khách, tương đương 99% so với cùng kỳ năm 2014 là 34.317 khách.

Trong khi lượng tour kích cầu tại khu vực phía Nam bán khá chạy, thì tại miền Trung và Miền Bắc, số người hỏi mua mua loại hình tour này lại không cao…

img-0749-dffeb
Tại phía Bắc, các tour kích cầu nội địa năm nay hầu như chỉ bán tốt ở hội chợ VITM

Ông Trần Anh Giang, Giám đốc Chi nhánh, Công ty Du lịch Việt cho biết; có một thực tế là tại địa bàn phía Nam các tour kích cầu nằm trong chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc" bán khá tốt nhưng ở ngoài Bắc thì ngược lại, các tour này bán rất chậm.

“Các tour này chỉ thực sự bán được trong dịp hội chợ VITM thôi” – ông Giang nói

Lý giải về điều này, ông Giang cho rằng, có thể là do nhu cầu hai miền Nam, Bắc khác nhau, nên thị trường cũng có sự phân đối khác nhau. Người miền Nam thích đi du lịch hơn người miền Bắc, nên khi kinh tế gặp khó khăn thì nhu cầu người đi du lịch của người miền Bắc giảm hẳn.

Không chỉ tại miền Bắc, ở khu vực miền Trung, ông Lê Hoàng Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Du lịch Tuy Hòa Tourist (Phú Yên) cho chúng tôi biết, trong năm nay doanh nghiệp của ông không tham gia chương trình kích cầu này, vì thấy chưa hiệu quả nên dừng lại một năm để nghe ngóng.

img-7819-9ea29

Tại miền Trung, nhiều du khách vẫn chưa được hưởng thụ từ sản phẩm kích cầu do TCDL đưa ra

“Chúng tôi cũng rất muốn tham gia nhưng khi đi tìm đối tác thì không tìm được vì các dịch vụ nhà hàng, khách sạn… không chịu giảm giá theo chương trình. Mà muốn thực hiện được chương trình kích cầu thì bắt buộc phải có đối tác. Mình “kích” mà dịch vụ không kích thì cũng coi như không” – ông Tùng chia sẻ

Đồng quan điểm với Công ty Du lịch Tuy Hòa Tourist, giám đốc một doanh nghiệp lữ hành có tiếng cho rằng, nói là kích cầu nhưng hiện tại các doanh nghiệp chúng tôi không có danh sách giá của các nhà cung cấp. Không có nhà cung cấp thì chúng tôi không thể có sản phẩm để kích cầu trong khi đó hiện tại có mỗi sản phẩm của Vietnam Airline, nhưng cũng chỉ có rất ít vé rẻ , do vậy lượng vé này không được rải đều cho các doanh nghiệp tham gia.

Thực tế, trong quá trình triển khai chương trình kích cầu tour kích cầu"Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc" nhiều doanh nghiệp cho rằng, chương trình này chưa thực sự có sức thu hút vì giá vé hàng không để vẫn khá cao.

img-2146-b50f8

Không có được các dịch vụ nên các hãng lữ hành không thể xây dựng được sản phẩm kích cầu cho mình

Bà Phạm Bích Ngọc Trưởng phòng Khách lẻ, Công ty Du lịch Vietrantour cho rằng, để cải thiện tình hình các nhà cung cấp dịch vụ cần có sự hỗ trợ về giá, cụ thể phía hàng không cần có chính sách đặc biệt ưu đãi cho khách hàng đi du lịch đặt tour các công ty du lịch. Các điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng cần có sự phối hợp chặt chẽ với các công ty du lịch để có giá hợp lý. Như vậy mới có giá tour rẻ thực sự nhưng chất lượng vẫn đảm bảo để hút du khách.

Mục tiêu của chương trình kích cầu nội địa này là tạo điều kiện để người dân đi tham quan du lịch tới các vùng miền trong cả nước, trong đó chú trọng thu hút khách du lịch tới các tỉnh ven biển, vùng núi, đồng bằng nơi có tiềm năng du lịch, góp phần giúp ngành du lịch vượt qua khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay.

Hữu Thắng

Kích cầu du lịch Việt: Nơi đắt khách, chỗ "ì ạch" - 4

 

MỚI NHẤT
Những con phố cổ Hà thành dự kiến sẽ có "bộ mặt" mới
Những con phố cổ Hà thành dự kiến sẽ có "bộ mặt" mới

(Dân trí) - Dự kiến 10 tuyến phố nằm trong khu vực phố cổ sẽ được Hà Nội “bóc” ra thay mặt vào bằng những viên đá đá tự nhiên…

Chủ nhật, 09/08/2015 - 05:42

Khám phá bản “hồng hoang” ngủ quên trên độ cao 2000 mét
Khám phá bản “hồng hoang” ngủ quên trên độ cao 2000 mét

Son, Bá và Mười là ba bản thuộc xã Lũng Cao của huyện Bá Thước (Thanh Hóa), nơi đây vẫn còn hoang sơ, bởi bà con dân tộc Thái vẫn chưa có điện, cuộc sống của họ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Để khám phá cuộc sống của đồng bào ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển, chúng tôi đã phải vượt đỉnh núi mới vào đến bản.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 03:00

Bất ngờ câu được cá mú "khủng", nặng 186kg
Bất ngờ câu được cá mú "khủng", nặng 186kg

Một ngư dân vô cùng sửng sốt khi phát hiện mình bắt được một con cá mú khổng lồ, nặng tới 186kg trong lúc ngồi câu trên ván cứu hộ ngoài khơi bang Florida, Mỹ.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 12:00

Cận cảnh “khách sạn bay” của tỷ phú Donald Trump
Cận cảnh “khách sạn bay” của tỷ phú Donald Trump

“Khách sạn bay” của tỷ phú Donald Trump có những tiện nghi sang trọng nhất: phòng tắm dát vàng, nhà bếp hiện đại, phòng ngủ xa hoa...

Thứ bảy, 08/08/2015 - 08:00

Kinh dị bộ tộc ăn, ngủ, ở cùng... rắn độc
Kinh dị bộ tộc ăn, ngủ, ở cùng... rắn độc

Rắn hổ mang như những người bạn thân thiết của người dân bộ tộc Vadi, Ấn Độ.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 05:39

Chùm ảnh hiếm về quốc gia bí ẩn nhất thế giới
Chùm ảnh hiếm về quốc gia bí ẩn nhất thế giới

(Dân trí) - Triều Tiên được truyền thông phương Tây coi là đất nước bí ẩn nhất hành tinh, luôn khiến nhiều người tò mò về cuộc sống nơi đây.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 01:25

Những loại quả có hình thù độc lạ nhất hành tinh
Những loại quả có hình thù độc lạ nhất hành tinh

(Dân trí) - Với hình dáng độc đáo, bạn khó tin được những trái cây này tồn tại trên thế giới. Chúng góp phần giúp thế giới tự nhiên thêm đa dạng, nhiều màu sắc.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 11:37

Phá cách với gia vị địa phương tạo khẩu vị mới lạ cho món ngon
Phá cách với gia vị địa phương tạo khẩu vị mới lạ cho món ngon

Phá cách sáng tạo với nguyên liệu và gia vị đặc thù của vùng miền, các đầu bếp ở khu vực Bắc Trung Bộ đã mang đến bàn tiệc chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt” của Chiếc Thìa Vàng 2015 những món ngon có khẩu vị mới lạ.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:00

Rùng mình với những nhà mồ bằng xương người nổi tiếng thế giới
Rùng mình với những nhà mồ bằng xương người nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Trên thế giới tồn tại vô số những điều kỳ quái khiến ai yếu bóng vía phải cũng phải rùng mình ghê sợ. Tuy nhiên với kẻ “to gan” thì chẳng có gì khiến họ phải chùn bước.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:24

Một thị trấn ở Nam Italy ban hành lệnh cấm... chết
Một thị trấn ở Nam Italy ban hành lệnh cấm... chết

Thị trưởng một thị trấn miền núi ở ngoại ô thành phố Catanzaro, miền Nam Italy, đã ban hành lệnh cấm... chết đối với người dân nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe của những người cao tuổi.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:38

Muốn đi du lịch giá rẻ, hãy tới Việt Nam
Muốn đi du lịch giá rẻ, hãy tới Việt Nam

(Dân trí) - Theo đánh giá của Buzzfeed, Việt Nam nằm trong danh sách 13 quốc gia có mức chi phí hợp lý, vừa túi tiền.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:30

Chiêm ngưỡng bể cá "khủng" có thang máy bên trong
Chiêm ngưỡng bể cá "khủng" có thang máy bên trong

Bể cá trong khách sạn Radisson Blu ở Berlin (Đức) được xác nhận là bể cá hình trụ lớn nhất và độc đáo nhất thế giới với thang máy chạy trong bể để khách có thể ngắm nhìn những sinh vật biển bên trong.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngưỡng mộ chàng trai tiết kiệm 150kg tiền xu mua nhẫn cầu hôn
Ngưỡng mộ chàng trai tiết kiệm 150kg tiền xu mua nhẫn cầu hôn

Một chàng trai 30 tuổi người Trung Quốc vừa khiến nhiều người ngưỡng mộ khi dùng toàn bộ 150kg tiền xu mà anh tiết kiệm suốt 20 năm để mua nhẫn cầu hôn cô bạn gái từ thời thơ ấu.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 06:00

Phú Quốc sắp có cáp treo dài nhất thế giới
Phú Quốc sắp có cáp treo dài nhất thế giới

(Dân trí) - Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cáp treo từ An Thới ra đảo Hòn Thơm và quần thể vui chơi, giải trí biển, khu dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm. Được biết, tổng mức đầu tư dự án này khoảng 10.000 tỷ đồng.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 12:00

Tuần lễ Du lịch Xanh ĐBSCL kêu gọi đầu tư được 62 dự án
Tuần lễ Du lịch Xanh ĐBSCL kêu gọi đầu tư được 62 dự án

(Dân trí) - Ngày 6/8, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổng kết Tuần lễ du lịch xanh (TLDLX) ĐBSCL 2015. Theo báo cáo, tại TLDLX đã kê gọi 62 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh, với tổng vốn gần 11.900 tỷ đồng.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 12:00

Xử phạt 2 du khách Malaysia đã có gia đình vẫn lấy vợ Việt
Xử phạt 2 du khách Malaysia đã có gia đình vẫn lấy vợ Việt

(Dân trí) - Ngày 7/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Cần Thơ, cho biết cơ quan này vừa đề nghị UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai công dân mang quốc tịch Malaysia với số tiền 20 triệu đồng mỗi người.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:45

Ở nơi phụ nữ có thể "quan hệ" với tất cả đàn ông
Ở nơi phụ nữ có thể "quan hệ" với tất cả đàn ông

Tại Mosuo, phụ nữ không kết hôn mà họ có thể quan hệ với tất cả chàng trai mình yêu thích.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 01:26

5 thành phố an toàn nhất thế giới
5 thành phố an toàn nhất thế giới

Theo đánh giá của EIU, bộ phận nghiên cứu của Tạp chí The Economist, các yếu tố được xem xét là an toàn gồm an toàn cá nhân, ổn định về hạ tầng, ổn định về y tế và an ninh mạng... Tuy nhiên, đối với nhiều người, an toàn đơn giản là cảm giác như đang ở trong nhà mình.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 01:07

20 bức ảnh về du lịch mạo hiểm khiến bạn “đau tim”
20 bức ảnh về du lịch mạo hiểm khiến bạn “đau tim”

Những tín đồ ưa cảm giác mạnh có mặt ở khắp mọi nơi. Họ luôn muốn thử sức với những loại hình thể thao mạo hiểm khác nhau và đối với họ chưa bao giờ là đủ. Dưới đây là những bức ảnh ghi lại trải nghiệm vô cùng mới mẻ và giây phút thăng hoa của những nhà ưa thích mạo hiểm.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 01:00

Chàng trai đi hết 198 nước truyền cảm hứng cho tín đồ du lịch
Chàng trai đi hết 198 nước truyền cảm hứng cho tín đồ du lịch

(Dân trí) - Một người đàn ông quốc tịch Na Uy đã giành kỷ lục thế giới khi đặt chân khắp mọi miền trái đất ở tuổi 37. Anh cũng phá kỷ lục khi du lịch 19 quốc gia châu Âu chỉ trong vòng 1 ngày.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 01:00

Kiều bào về nước sẽ không cần thị thực?
Kiều bào về nước sẽ không cần thị thực?

(Dân trí) - Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn thị thực khi về nước trong thời gian tới đây...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 08:00

Cặp đôi vừa lướt sóng vừa tạo dáng tuyệt đỉnh
Cặp đôi vừa lướt sóng vừa tạo dáng tuyệt đỉnh

(Dân trí) - Cặp đôi tài năng đến từ Hawaii, Mỹ thể hiện trình độ đỉnh cao và khả năng dẻo dai của cơ thể khi phô diễn hàng loạt những động tác tạo hình khó trên ván lướt sóng.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 06:00

Hòn đảo "không điện, không nước" hạnh phúc nhất thế giới
Hòn đảo "không điện, không nước" hạnh phúc nhất thế giới

(Dân trí) - Những bức ảnh chụp Santa Cruz del Islote đôi khi khiến bạn lầm tưởng rằng nơiđây chính là “ thiên đường” trên mặt đất, nhưng trong thực tế đó không phải làtất cả khi mà hòn đảo này luôn trong tình trạng không có nước dùng và điện.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 05:50

Chiêm ngưỡng Khu di tích lịch sử Truông Bồn hôm nay
Chiêm ngưỡng Khu di tích lịch sử Truông Bồn hôm nay

(Dân trí) - Truông Bồn không chỉ là ký ức. Lòng người dân xứ Nghệ và bà con trong cả nước mong muốn khu Di tích Văn hóa - Lịch sử Truông Bồn được xây dựng bền đẹp, hoành tráng, xứng đáng với sự hy sinh vô giá của các anh hùng liệt sĩ nay trở thành hiện thực.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 05:49