Ninh Bình:

Không tổ chức tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

(Dân trí) - Ngày 12/5, Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, lễ khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ không được tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Sở Du lịch Ninh Bình, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2020 Hoa Lư – Ninh Bình có quyết định không tổ chức lễ khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” vì hiện nay dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Không tổ chức tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” - 1

Cánh đồng lúa Tam Cốc đẹp hút hồn du khách.

Lễ khai mạc tuần du lịch Ninh Bình sẽ không diễn ra như mọi năm, tuy nhiên các hoạt động tham quan, chụp ảnh trên cánh đồng lúa tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An) vẫn diễn ra để phục vụ du khách. 

Được biết, từ ngày 16 – 25/5 là thời điểm lúa chín vàng trên cánh đồng Tam Cốc. Đây là thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất, khi ánh nắng hè hòa quyện với cánh đồng lúa chín tạo nên một màu vàng rực rỡ, lung linh, huyền ảo hai bên dòng sông Ngô Đồng xanh biếc, xen kẽ là những dãy núi đá vôi hoang sơ, kỳ vĩ.

Không tổ chức tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” - 2

Lễ khai mạc tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" không diễn ra nhưng du khách vẫn thoải mái đến chụp ảnh, tham quan cánh đồng lúa Tam Cốc đang độ chín vàng đẹp nhất trong năm.

Sở Du lịch Ninh Bình trân trọng thông báo để các Công ty lữ hành và du khách đến tham quan, du lịch biết, đồng thời chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. 

Thái Bá