Thứ tư, 15/05/2019 - 16:25

Khoảnh khắc hài hước của bầy khỉ đột nháo nhào tìm chỗ trú mưa

Dân trí

Đoạn video do du khách ghi tại một vườn thú ở Nam Carolina, Mỹ, quay cảnh bầy khỉ đột nháo nhào tìm chỗ trú mưa như con người, đang gây sốt trên mạng xã hội.

Bầy khỉ đột nháo nhào tìm chỗ trú mưa

Khoảnh khắc vui nhộn của bầy khỉ đột đứng trú mưa khiến người xem thích thú. Đoạn video quay cảnh những con khỉ đột tại vườn thú Riverbanks ở Garden ở Columbia, Nam Carolina, Mỹ, đứng dưới mái hiên trú mưa như con người đang gây sốt trên mạng xã hội. Video xuất hiện trên mạng hồi đầu tháng 5 vừa qua, thu hút gần 8 triệu lượt xem.

Khoảnh khắc hài hước của bầy khỉ đột nháo nhào tìm chỗ trú mưa - 1
Một con khỉ đột trong bầy đứng ngó ra ngoài trời xem liệu sắp tạnh mưa hay chưa

Hình ảnh từ video cho thấy, một con khỉ đột tỏ ra khá bồn chồn, ngó ra ngoài trời xem mưa đã tạnh hay chưa. Một con khác cũng tiến lại gần để ngó nghiêng. Trong khi những con còn lại trong đàn ngồi yên vị ở phía trong chờ đợi. Nét mặt có phần “căng thẳng” của con vạt khiến người xem không khỏi bật cười.

Khoảnh khắc hài hước của bầy khỉ đột nháo nhào tìm chỗ trú mưa - 2
Dáng vẻ bồn chồn lo lắng của bầy khỉ đột trú mưa dưới mái hiện khiến người xem bật cười

Brooke Hunsinger, nhân viên vườn thú Riverbanks nhận xét: “Khỉ đột vốn là loài động vật thông minh, duyên dáng, trừ khi trời mưa”. Theo các chuyên gia, khỉ đột khá cẩn thận và luôn ý thức giữ cơ thể khô ráo.

Khoảnh khắc hài hước của bầy khỉ đột nháo nhào tìm chỗ trú mưa - 3
Khỉ đột được đánh giá là động vật thông minh, nhưng đang bị đe dọa môi trường sống và là đối tượng bị săn bắt

Vườn thú Riverbanks hiện là nhà chung của bầy khỉ đột gồm 2 con cái và 3 con đực. Những khu rừng nhiệt đới phía tây châu Phi là nơi sinh sống của loài động vật này. Chúng là loài vật đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa khi liên tục bị săn bắt làm thực phẩm, hay sử dụng bộ phận trên cơ thể trong y học.

Quốc Việt

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm