Thứ bảy, 02/02/2019 - 14:25

Khánh Hòa ước đón trên 200.000 lượt khách lưu trú dịp Tết Kỷ Hợi

Dân trí

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa dịp Tết năm nay tăng 5-7% so với cùng kỳ, khách quốc tế tăng hơn 15% so với cùng kỳ.

Khánh Hòa ước đón trên 200.000 lượt khách lưu trú dịp Tết Kỷ Hợi - 1

Khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tăng nhẹ

 

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), Khánh Hòa ước đón 205.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 68.500 lượt, khách nội địa 136.500 lượt.

Theo đó, do thời gian nghỉ Tết năm nay kéo dài, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa dịp Tết năm nay tăng 5-7% so với cùng kỳ, khách quốc tế tăng hơn 15% so với cùng kỳ.

Công suất sử dụng buồng phòng trước dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng nhẹ so với năm trước. Cơ sở lưu trú từ 4-5 sao đạt 80-90%, khách sạn 3 sao đạt 70-80%, khách sạn 1-2 sao đạt 45-50%.

Về giá phòng khách sạn: giá phòng của nhóm khách sạn 3-5 sao tăng nhẹ so với giá những ngày trước Tết Nguyên đán. Các khách sạn từ 2 sao trở xuống cũng tăng nhẹ nhưng một số khách sạn có vị trí không thuận lợi vẫn giữ nguyên giá bán để thu hút khách.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, khách nội địa đến Nha Trang – Khánh Hòa đa phần đến từ TP HCM, Hà Nội, các tỉnh Tây Nguyên. Khách du lịch quốc tế đa phần là khách lưu trú từ trước Tết như khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc...

Theo tìm hiểu, trong dịp Tết, Nha Trang đón một lượng khách tham quan không nhỏ từ các tỉnh lân cận, đặc biệt đến từ các tỉnh Tây Nguyên như Đắc Lắc, Đà Lạt.

"Gia đình tôi có người quen ở Nha Trang. Như mọi năm, năm nay khoảng mùng 4 Tết, gia đình tôi xuống Nha Trang chơi, thăm hỏi người quen rồi đi chơi một số nơi như tháp Ponagarar, biển Bãi Dài...", một du khách đến từ Đắc Lắc cho biết.

Hiện nay, một hãng hàng không đã chính thức khai trương đường bay từ Bangkok, Thái Lan đến Cam Ranh, Khánh Hòa.

Đường bay có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần này góp phần thu hút khách Thái Lan đến Khánh Hòa trong dịp Tết và tạo điều kiện cho khách du lịch ở các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đến Thái Lan nghỉ dưỡng.

Trong dịp Tết năm nay, có 4 chuyến tàu biển du lịch ghé cảng Nha Trang, với khoảng 5.600 hành khách. Du khách lên bờ, tham quan một số danh thắng, phố hoa Tết, các trò chơi dân gian ngày Tết ở phố biển Nha Trang.

Khánh Hòa ước đón trên 200.000 lượt khách lưu trú dịp Tết Kỷ Hợi - 2

Nha Trang có thế mạnh về biển đảo, thu hút du khách trong các dịp lễ, tết

 

Theo tìm hiểu, hiện nay các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí trên địa bàn TP Nha Trang đều đã hoàn tất việc trang trí, tạo không gian vui chơi, thưởng ngoạn cho du khách.

Một số điểm tham quan truyền thống, thu hút đông du khách ở Nha Trang như tháp Ponagarar Nha Trang, danh thắng Hòn Chồng, Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan, Hòn Tằm...

Viết Hảo