Khánh Hòa: Dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa

Hải Đăng

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tạm dừng các hoạt động biểu diễn thuật trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đây là yêu cầu của Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông người.

Theo đó, tất cả các chương trình biểu diễn nghệ thuật từ ngày 9 đến 17/2 (nhằm ngày 28 đến mùng 6 Tết Tân Sửu) đều phải tạm dừng tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Khánh Hòa: Dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa - 1

Người dân TP Nha Trang du xuân những ngày giáp Tết nguyên đán Tân Sửu

Theo lãnh đạo Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa, các hoạt động mừng xuân của ngành văn hóa có gần 30 hoạt động. Trong đó, đến trước ngày 9/2 đã có một số hoạt động diễn ra, khoảng 2/3 hoạt động chưa diễn ra như: biểu diễn ca múa nhạc, thời trang sắc xuân, chương trình nghệ thuật đêm giao thừa, biểu diễn nghệ thuật tuồng và dân ca bài chòi…

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch Covid-19, trước đó UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo về việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu dừng bắn pháo hoa chào đón năm mới Tết Tân Sửu. Trước đó tại tỉnh Khánh Hòa dự định tổ chức bắn pháo hoa mừng năm Tân Sửu 2021 tại 2 điểm ở TP Nha Trang là quảng trường 2/4 và đảo Hòn Tre.