Khách Trung Quốc nằm lên băng chuyền để vượt trạm kiểm soát

Quốc Việt

(Dân trí) - Một hành khách nam đã trốn xếp hàng ở trạm kiểm soát an ninh bằng cách nằm trên băng chuyền kiểm tra hàng hóa.

Khách Trung Quốc nằm lên băng chuyền để vượt trạm kiểm soát

Sự cố được camera giám sát ghi lại hôm 15/9 tại một nhà ga xe lửa ở thành phố Jishou, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Vì không muốn phải xếp hàng ở trạm kiểm soát an ninh, một hành khách nam đã nằm lên băng chuyền - nơi có máy quét kiểm tra hành lý.

Khách Trung Quốc nằm lên băng chuyền để vượt trạm kiểm soát - 1
Khách Trung Quốc nằm lên băng chuyền để vượt trạm kiểm soát

Sau khi đi qua máy quét, người đàn ông bị phát hiện và được cảnh sát nhắc nhở. Theo các nhân chứng, hành khách này có hơi men trong người.

Vụ việc lần này một lần nữa khiến dư luận Trung Quốc "ngán ngẩm" khi không ít công dân nước này thể hiện những hành vi kém ý thức tại điểm công cộng như nhà ga, sân bay...

Khách Trung Quốc chui vào máy quét an ninh

Trước đó, một sự cố tương tự từng xảy ra tại sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh hồi đầu năm nay. Hình ảnh được camera giám sát ghi lại cho thấy, một vị khách nam vì lười cởi bỏ đồ đạc trên đã chui luôn và máy quét an ninh tại cổng kiểm soát.

Khách Trung Quốc nằm lên băng chuyền để vượt trạm kiểm soát - 2
Vị khách Trung Quốc chui vào máy quét an ninh vì lười cởi đồ

Được biết, hành khách này trước đó không chịu cởi đồ có kim loại như đồng hồ hay dây thắt lưng trước khi qua cửa an ninh. Vụ việc xảy ra đột ngột khiến các nhân viên không kịp ngăn cản.